จากเมนูครั้งก่อน
http://ppantip.com/topic/34853691 ได้ทำการดัดแปลงเล็กน้อยให้น่ากินยิ่งขึ้น และใช้นมสดแทนกะทิแถมไส้ข้างใน เพื่อเพิ่มรสชาติให้อร่อยขึ้น
ในหม้อ มีนมสด 350ml + ไข่ไก่ 2 ฟอง + น้ำตาลทราย 130กรัม = คนผสมให้เข้ากัน
ใส่วานิลลา 2 ช้อน
ในส่วนของแป้งประกอบด้วย
-แป้งสาลีอเนกประสงค์ 200 กรัม
-แป้งข้าวเจ้า 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
-แป้งท้าว 1 ช้อนโต๊ะ
-เกลือป่น ครึ่งช้อนชา
=คนผสมให้เข้ากัน แล้วเทลงส่วนของเหลวผสมให้เข้ากัน
ใส่น้ำปูนใส 50ml ผสมให้เข้ากัน
เมื่อคนจนแป้งไม่มีเม็ด หรือถ้ามีก็ให้กรองจนได้เนื้อเนียน ใส่งาดำลงไป1ช้อน ก็จะได้เนื้อแป้งพร้อมหยอด
เปิดเครื่องให้ร้อน ตักแป้งหยอดแค่ 1 ช้อนกินข้าว รอ1นาที
ทาน้ำพริกเผาลงไปเล็กน้อย โรยหมูหยอง
พับครึ่ง แล้วพับครึ่งอีกครั้ง ใช้ไม้เล็กๆกดเล็กน้อย ขั้นตอนนี้ควรมือไวๆ ให้ทำเสร็จภายใน10วินาที เพราะแป้งจะกรอบไวมากเดี๋ยวจะพับไม่ได้
เพียงเท่านี้ก็จะได้ทองพับอร่อยๆไว้กินหลายๆวันแล้วหละ ตัวแป้งหากไม่ใส่งาดำ ก็สามารถเอาไปทำเป็นเครปกรอบได้เลย แป้งสูตรนี้รับประกันความกรอบ 100%
*********
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ http://ppantip.com/topic/32779503 - ฝามาการอง
http://ppantip.com/topic/32783976 - pizzadom
http://ppantip.com/topic/32784786 - Raspberry Sorbet
http://ppantip.com/topic/32803059 - Raspberry Almond Cookies
http://ppantip.com/topic/32787567 - ข้าวหน้ามีทบอลสอดไส้ชีส
http://ppantip.com/topic/32787733 - เที่ยวไร่ชาฉุยฟง เชียงราย
http://ppantip.com/topic/32793580 - ล่าเตียง
http://ppantip.com/topic/32807062 - กระทงทอง
http://ppantip.com/topic/32814693 - ทาร์ตไข่ + พายไก่
http://ppantip.com/topic/32823530 - ซาลาเปาไส้หน่อไม้ +ไส้กะหรี่ไก่สอดไส้ชีส
http://ppantip.com/topic/32839293 - ขนมจีบ
http://ppantip.com/topic/32846155 - ปาท่องโก๋ยัดไส้
http://ppantip.com/topic/32854840 - ทอดมันหมูไข่ต้ม
http://ppantip.com/topic/32861486 - ทำดอกกุหลาบแต่งหน้าเค้ก
http://ppantip.com/topic/32867917 - หมี่กรอบ
http://ppantip.com/topic/32881477 - มิลเฟยเสินเจิ้น
http://ppantip.com/topic/32886195 - ทับทิมฟู
http://ppantip.com/topic/32893983 - คุกกี้เม็ดมะม่วงหิมพานต์
http://ppantip.com/topic/32899094 - ทับทิม+มรกต กรอบ
http://ppantip.com/topic/32907595 - เครมบูเล่ข้าวเหนียวมะม่วงสังขยา
http://ppantip.com/topic/32916387 - ข้าวหมูทอดซอสผัดเปรี้ยวหวาน
http://ppantip.com/topic/32923929 - โดรายากิ + ซาลาเปาไส้ถั่วดำ
http://ppantip.com/topic/32937127 - เค้กปอนด์
http://ppantip.com/topic/32956334 - ทาร์ตอัลม่อนด์ลูกแพร์
http://ppantip.com/topic/32982405 - บัทเตอร์กล้วยหอม
http://ppantip.com/topic/32985459 - ข้าวเกรียบปากหม้อ
http://ppantip.com/topic/32998953 - Baked Strawberry French Toast
http://ppantip.com/topic/33003539 - ส้มตำไก่อบ
http://ppantip.com/topic/33014158 - ซอฟคุกกี้ไวท์ช็อกโกแลตเมล็ดแตงโม
http://ppantip.com/topic/33019373 - Crispy Cheddar Chicken
http://ppantip.com/topic/33060630 - ไก่กรอบครีมมะนาว
http://ppantip.com/topic/33074129 - เมล่อนปัง
http://ppantip.com/topic/33083454 - เย็นตาโฟต้มยำ + ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ
http://ppantip.com/topic/33100247 - ข้าวหมูแดงอบน้ำผึ้ง
http://ppantip.com/topic/33121908 - ลูกชิ้นปิ้ง
http://ppantip.com/topic/33125420 - มาโคร มาครอป กับน้องผึ้ง
http://ppantip.com/topic/33134664 - ขนมโตเกียว
http://ppantip.com/topic/33162781 - ข้าวแกงกะหรี่หมูทอดราดชีส
http://ppantip.com/topic/33188013 - ชิฟฟ่อนเนสกาแฟ
http://ppantip.com/topic/33192863 - บะหมี่ไข่
http://ppantip.com/topic/33217707 - หมูสะเต๊ะ
http://ppantip.com/topic/33242342 - ขนมปังไส้ลาบหมู+Dinner Rolls
http://ppantip.com/topic/33274799 - หมูเส้น
http://ppantip.com/topic/33302339 - ไก่ซอสมะม่วง
http://ppantip.com/topic/33326387 - ขนมจีนน้ำพริก
http://ppantip.com/topic/33395176 - เค้กจากเตาcoocan
http://ppantip.com/topic/33553794 - ขนมบุหลันดั้นเมฆ
http://ppantip.com/topic/33587159 - ขนมถ้วยใบเตยไส้ไข่หวาน
http://ppantip.com/topic/33848981 - พายไก่
http://ppantip.com/topic/33863537 - คัพเค้กสึรุ้ง
http://ppantip.com/topic/33883343 - ไก่อบแมรี่แลนด์
http://ppantip.com/topic/34652441 - วาฟเฟิลฮ่องกง
http://ppantip.com/topic/34818514 - พายชีสเบอเกอร์ซอสโกชูจัง
http://ppantip.com/topic/34853691 - ทองกรวย
**************
[CR] __________ทองพับนมสดไส้หมูหยองน้ำพริกเผา__________
ในหม้อ มีนมสด 350ml + ไข่ไก่ 2 ฟอง + น้ำตาลทราย 130กรัม = คนผสมให้เข้ากัน
ใส่วานิลลา 2 ช้อน
ในส่วนของแป้งประกอบด้วย
-แป้งสาลีอเนกประสงค์ 200 กรัม
-แป้งข้าวเจ้า 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
-แป้งท้าว 1 ช้อนโต๊ะ
-เกลือป่น ครึ่งช้อนชา
=คนผสมให้เข้ากัน แล้วเทลงส่วนของเหลวผสมให้เข้ากัน
ใส่น้ำปูนใส 50ml ผสมให้เข้ากัน
เมื่อคนจนแป้งไม่มีเม็ด หรือถ้ามีก็ให้กรองจนได้เนื้อเนียน ใส่งาดำลงไป1ช้อน ก็จะได้เนื้อแป้งพร้อมหยอด
เปิดเครื่องให้ร้อน ตักแป้งหยอดแค่ 1 ช้อนกินข้าว รอ1นาที
ทาน้ำพริกเผาลงไปเล็กน้อย โรยหมูหยอง
พับครึ่ง แล้วพับครึ่งอีกครั้ง ใช้ไม้เล็กๆกดเล็กน้อย ขั้นตอนนี้ควรมือไวๆ ให้ทำเสร็จภายใน10วินาที เพราะแป้งจะกรอบไวมากเดี๋ยวจะพับไม่ได้
เพียงเท่านี้ก็จะได้ทองพับอร่อยๆไว้กินหลายๆวันแล้วหละ ตัวแป้งหากไม่ใส่งาดำ ก็สามารถเอาไปทำเป็นเครปกรอบได้เลย แป้งสูตรนี้รับประกันความกรอบ 100%
*********
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
**************