แชร์สูตร “เปาบัน” เบอร์เกอร์สไตล์ไต้หวัน แป้งนุ่มๆ ไส้เห็ดหอมและผักกรอบๆ จากครัว Captain Coriander ค่ะ

สวัสดีค่ะ
ชวนมาลองทำขนมปังเปาบัน 
แป้งฟูๆนุ่มๆ
รสหวานนิดๆ
ใส่ไส้อะไรก็อร่อย

ใส่ไก่ทอดเคเอฟซีก็อร่อย
ใส่หมูสามชั้นแบบไต้หวัน (gua bao) ก็อร่อย
ใส่เห็ดหอมผัด (หรือเห็ดอื่นๆ) เป็นเมนูมังสวิรัติวีแกน ก็อร่อย

สูตรนี้แป้งนุ่มอร่อย
ออกมาจากเตานึ่งใหม่ๆ หอมมมมม
ต้องฉีกกินเปล่าๆก่อนเลยหนึ่งชิ้น

ถ้าทานไม่หมด
เก็บใส่ตู้เย็นไว้ทานวันต่อไปได้ค่ะ
เอาออกมานึ่งใหม่อีกรอบ ประมาณ 3 นาที
หรือเข้าไมโครเวฟ คอยเช็คทีละ 15 วินาที
นุ่มเหมือนเดิมเลยค่ะ



ส่วนผสมตัวแป้ง
250 กรัม แป้งอเนกประสงค์
40 กรัม น้ำตาล
1 ชช. ผงฟู
7 กรัม ยีสต์ instant
70 กรัม น้ำเต้าหู้จืด
70 กรัม น้ำสะอาด
20 กรัม น้ำมันพืช
1 ชช. น้ำมันพืช สำหรับทาตัวแป้ง

ส่วนผสมไส้
15 กรัม เห็ดหอมแห้ง แช่น้ำจนนิ่ม หั่นเป็นชิ้นๆ
1 ชช. น้ำมันพืช
1 ชต. น้ำสะอาด
1 ชต. ซีอิ๊วขาว
1 ชต. ซอสฮอยซิน
100 กรัม แตงกวา หั่นแว่นบางๆ
50 กรัม แครอท ขูดเส้น
2 ชต. ผักชีหั่น
1 พริกแดงเม็ดใหญ่ หั่นบางๆ
50 กรัม เม็ดมะม่วงหิมพานต์ คั่ว บดหยาบ
ซอสพริกศรีราชา

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

https://www.youtube.com/c/CaptainCoriander
https://www.facebook.com/captain.coriander
https://www.instagram.com/captain.coriander/
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่