เทคนิคการต้มสาคู ให้นุ่มหนึบ ประหยัดแก๊ส
- ตั้งน้ำให้เดือด แล้วใส่สาคูลงไปต้มให้เดือดสัก 5 นาที แล้วปิดแก๊ส ปิดฝาอบไว้ในน้ำร้อน 5-6 ชม.
- พบครบเวลาให้ตั้งไฟต้มใหม่ให้เดือดอีกรอบ แล้วลองตักออกมาช็อคน้ำเย็นดูว่าสุกใส แล้วหรือยัง ลองชิมดูถ้านุ่มหนึบไม่เป็นไตด้านในก็ใช้ได้
- นำสาคูในหม้อเทน้ำร้อนทิ้ง แล้วใส่น้ำเย็นลงไป ทำสลับกันแบบนี้จนกว่าเอามือจับเม็ดสาคูดูว่าหายร้อนแล้วเป็นใช้ได้
- เทใส่ตะกร้ามีรูสะเด็ดน้ำไว้ นำไปใช้ได้เลย
ดูวิธีทำได้ที่ลิ้งค์นี้นะคะ
https://youtu.be/A7kz1zUg1uU
เทคนิคการต้มสาคู ให้นุ่มหนึบ ประหยัดแก๊ส
- ตั้งน้ำให้เดือด แล้วใส่สาคูลงไปต้มให้เดือดสัก 5 นาที แล้วปิดแก๊ส ปิดฝาอบไว้ในน้ำร้อน 5-6 ชม.
- พบครบเวลาให้ตั้งไฟต้มใหม่ให้เดือดอีกรอบ แล้วลองตักออกมาช็อคน้ำเย็นดูว่าสุกใส แล้วหรือยัง ลองชิมดูถ้านุ่มหนึบไม่เป็นไตด้านในก็ใช้ได้
- นำสาคูในหม้อเทน้ำร้อนทิ้ง แล้วใส่น้ำเย็นลงไป ทำสลับกันแบบนี้จนกว่าเอามือจับเม็ดสาคูดูว่าหายร้อนแล้วเป็นใช้ได้
- เทใส่ตะกร้ามีรูสะเด็ดน้ำไว้ นำไปใช้ได้เลย
ดูวิธีทำได้ที่ลิ้งค์นี้นะคะ
https://youtu.be/A7kz1zUg1uU