เนื่องจากไปกินอาหารจีนประเภท Hotpot กับเพื่อนคนจีน ซึ่งคล้ายกับ MK บ้านเรามีเลือกน้ำซุป จากนั้นก็ใส่หมู ใส่ผัก กุ้ง หอยเต็มที่
ประเด็นอยู่ตอนที่ใส่ปูอัดครับ เพื่อนคนจีนบอกว่าไม่ต้องแกะเปลือกพลาสติกออก มันจะได้ไม่แตกออกจากกันตอนสุกแล้ว
ส่วนตัวชินกับการแกะพลาสติกออก เพราะว่าไม่อยากเอาพลาสติกลงไปต้ม แต่พอสุกปูอัดก็กระจายหายไปในหม้อจริง ๆ
ไม่แน่ใจว่าคนอื่นทำยังไงครับ
เวลาใส่ปูอัดลงในหม้อต้ม แกะเปลือกพลาสติกออกกันมั้ยครับ
ประเด็นอยู่ตอนที่ใส่ปูอัดครับ เพื่อนคนจีนบอกว่าไม่ต้องแกะเปลือกพลาสติกออก มันจะได้ไม่แตกออกจากกันตอนสุกแล้ว
ส่วนตัวชินกับการแกะพลาสติกออก เพราะว่าไม่อยากเอาพลาสติกลงไปต้ม แต่พอสุกปูอัดก็กระจายหายไปในหม้อจริง ๆ
ไม่แน่ใจว่าคนอื่นทำยังไงครับ