เวลาใส่ปูอัดลงในหม้อต้ม แกะเปลือกพลาสติกออกกันมั้ยครับ

กระทู้คำถาม
เนื่องจากไปกินอาหารจีนประเภท Hotpot กับเพื่อนคนจีน ซึ่งคล้ายกับ MK บ้านเรามีเลือกน้ำซุป จากนั้นก็ใส่หมู ใส่ผัก กุ้ง หอยเต็มที่

ประเด็นอยู่ตอนที่ใส่ปูอัดครับ เพื่อนคนจีนบอกว่าไม่ต้องแกะเปลือกพลาสติกออก มันจะได้ไม่แตกออกจากกันตอนสุกแล้ว

ส่วนตัวชินกับการแกะพลาสติกออก เพราะว่าไม่อยากเอาพลาสติกลงไปต้ม แต่พอสุกปูอัดก็กระจายหายไปในหม้อจริง ๆ

ไม่แน่ใจว่าคนอื่นทำยังไงครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่