หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
สอบถามเรื่องสูตรการทำสโคนค่ะ
กระทู้คำถาม
สูตรของหวาน
วัตถุดิบทำอาหาร
ทำขนม
เบเกอรี่
Starbucks
ลองหาข้อมูลดู พบว่าสูตรการทำสโคน(Scone)มีแบบใส่ไข่ กับไม่ใส่ไข่(Biscuit)
ไม่ทราบว่าสัมผัสของรสชาติที่ได้ ต่างกันยังไงคะ? คิดว่าแบบใส่ไข่จะนุ่มกว่ารึป่าวคะ?
พอดีเราชอบกิน Scone แบบของ Starbucks อ่ะค่ะ
ขอบคุณมากค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ไปตั้งแต่ห้างเปิดเพื่อไก่ทอด "BHC"
ตื่นเต้นมากที่ร้านไก่ทอดร้านดังจากเกาหลีมาเปิดห้างแถวที่ทำงาน วันนี้เราพามากินไก่ทอดจากร้าน BHC ร้านดังจากเกาหลีเลยค่ะ วันนี้เรากับเพื่อนมาทานกันที่สาขาเมกาบางนา ได้ข่าวแว่วมาว่าร้านคิวเยอะมาก ก็
cherishcheck
BufFeast Review : "Namba Shabu" ร้านบุฟเฟ่ต์ต้มหลบร้อนย่านบรรทัดทอง @ ถนน บรรทัดทอง
ช่วงปีใหม่ผมไปเที่ยวแถวบรรทัดทองมา แต่ไปซะบ่ายร้านอื่นๆยังไม่เปิดกันนัก เลยมากิน ร้านนัมบะ ชาบู ซะเลยแก้หิว ที่จริงร้านนี้ก็ไม่ได้มีอะไรพิเศษโดดเด่นมากนัก แต่ขอลองดูหน่อย
TheHeatBufFeast
ในสูตรพวกเค้ก ขนมปัง คุ้กกี้ หรือสโคน ถ้าเราใส่เนยมากกว่าสูตร จะส่งผลยังไงต่อเนื้อขนมคะ
ยกตัวอย่างเช่นสูตรสโคนตามด้านล่างนี้ ถ้าเราใส่เนยเป็น 100 กรัมเนื้อขนมจะเป็นยังไงคะ แข็งหรือนิ่ม? รวมทั้งพวกคุ้กกี้ เค้กอะไรพวกนี้ด้วยค่ะ ถ้าใส่เนยเกินกว่าสูตรมันจะทำให้เนื้อขนมเป็นแบบไหนคะ ขอบคุณค่ะ
Living Goddess
ชวนมาทำ Scones ชาเขียวครับผม :D
จริงๆแล้ว Scone เนี่ย เป็นของที่ทำง่าย และก็หลายๆคนคงทำเป็นกันแล้วแหละครับ มันเป็นอะไรที่ง่าย แต่ว่า ทำให้อร่อยจริงๆนี่ก็ลำบากเหมือนกันนะครับ สำคัญคือ เพราะส่วนผสมมันไม่เยอะ ทุกอย่าง มันเลยกำหนดรสชาต
คุ้มข้าวกล้อง
ดุเด็ดเผ็ดร้อนไปกับ 5 เมนู ผัดกะเพรา
ผัดกะเพราเนื้อสับ สูตรเด็ดในตำนาน เทคนิคอยู่ที่การตำเครื่อง การคั่วให้แห้งจนมีกลิ่นหอม จัดว่าเป็นเมนูง่ายๆ แสนอร่อย ใครชอบกะเพราเนื้อเผ็ดๆ แห้งๆ ลองเลยVVVสูตรเด
Pantip Check-in
“ไอเทมสุดโปรดแห่งปี 2024”
สวัสดีค่ะ วันนี้มารีวิว ครีมอาบน้ำสุดว้าว ที่ใช้อยู่ตอนนี้ neutrogena rainbath antibacterial body wash ขนาด 473 มล. เจลอาบน้ำพรีเมี่ยม สูตรปกป้องผิวจากแบคทีเรียร้าย ด้วยคุณสมบัติในการช่วยลดการสะ
สมาชิกหมายเลข 3376142
... หมูผัดกระเทียมพริกไทย เมนูวันหยุด รสสัมผัสนุ่มๆกลิ่นหอมๆ แถมวิธีทำก็เหมาะกับมือใหม่หัดเข้าครัวด้วยค่ะ ❤️🧡💛
วัตถุดิบและเครื่องปรุง - เนื้อหมู(ส่วนไหนก็ได้ ส่วนตัวเราใช้หัวไหล่ค่ะ) - กระเทียมและพริกไทยเม็ด(ตำรวมกันพอหยาบๆ) - ซอสหอยนางรม - ซอสถั่วเหลือง- ผงปรุงรส- น้ำต
Ananya Amy_1994
Scone..
Scone สโคน หรือ สคอน จะเรียกแบบไหนก็ได้ตามสะดวก สโคนส่วนใหญ่มักมีรสชาติไม่หวานนักจึงนิยมทานคู่กับวิปครีม คอตเตจชีส แยมผลไม้ ประวัติความเป็นมาเป็นขนมที่เกิดขึ้นในปี ค.ศ.1513 เมื่อชาวสกอตแลนด์ได้อบขนมขึ
MITSUAKIARATA
สโคนทานกับอะไรคะ
ขอความรู้หน่อยจ้าว่าปกติคนอังกฤษจะทานสโคนกับอะไรคะนอกจากแยมกับเนยแล้ว
สมาชิกหมายเลข 1027841
วิธีทำ วาฟเฟิลโคนไอศครีม หอมกรอบ หลากหลายรสชาติ ทำตามได้ง่ายๆ !!*0*!!
สวัสดีทุกคนนน😁 วันนี้เรามีสูตรเด็ดมาบอกต่ออีกแล้วว เป็นคิวของ วาฟเฟิลโคน 3 รสชาติ หอมๆ กรอบๆ อร่อยหวานกำลังดี ยิ่งกินคู่กับไอศครีมบอกเลยมีฟินนนน ปะดูสูตรและวิธีทำกันน!! 1. โคนไอติมวาฟเฟิล ร
Spring Green Evolution
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สูตรของหวาน
วัตถุดิบทำอาหาร
ทำขนม
เบเกอรี่
Starbucks
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
สอบถามเรื่องสูตรการทำสโคนค่ะ
ไม่ทราบว่าสัมผัสของรสชาติที่ได้ ต่างกันยังไงคะ? คิดว่าแบบใส่ไข่จะนุ่มกว่ารึป่าวคะ?
พอดีเราชอบกิน Scone แบบของ Starbucks อ่ะค่ะ
ขอบคุณมากค่ะ