ซีรีย์ที่จะทำกระทู้ DIY มี 5 กระทู้ด้วยกัน จะทะยอยลงนะครับ
1 Rib eye Australia Darling Downs Wagyu No.4
https://ppantip.com/topic/37304449
2 Tenderloin Australia Darling Downs Wagyu No.4
3 Foie Gras Berry Sauce
4 เนื้อหนอก BBQ Smokes อย่างเทศ กับครัวแบบกระจอกด้วยเตาอั่งโล่+กระถางต้นไม้
5 Roasted Shot Rib (เนื้อโกเบ)
จากกระทู้ก่อนที่ทำริบอายไปแล้ว คราวนี้สันในบ้าง โดยใช้เนื้อ Australia Darling Downs Wagyu No.4
สั่งจากบริษัทให้มาส่งที่บ้าน
วิธีทำดังนี้นะครับ
1 การเตรียมเนื้อ เมื่อเราซื้อมา มันจะเป็นการแช่แข็งมาให้ซะส่วนใหญ่ คืนก่อนที่เราจะทำก็เอามาเข้าตู้เย็นช่องธรรมดาเตรียมล่วงหน้าก่อนเลย
เมื่อถึงวันที่จะปรุงอาหารจริง ก็นำเนื้ออกจากตู้เย็นมาพักไว้สัก 5 - 10 นาที ให้ปรับตัวเป็นอุณหภูมิห้อง
2 ล้างเนื้อ ซับน้ำ/เลือด สารพัดเปียกๆทั้งหลาย ออกให้หมดครับ วางรอ เตรียมอุปกรณ์การหมัก/ปรุงรส
เราจะมีการตกแต่งรสชาติขั้นตอนนี้เพียงขั้นตอนเดียวเท่านั้นครับ จะปรุงอีกทีคือโรยเกลือก่อนเข้าปากเท่านั้น
เครื่องปรุงรสเนื้อก็มีแค่ ไทม์สด เกลือหิมาลัยสีชมพู เกลือทรัฟเฟิ่ล(โรยตอนหั่นเนื้อก่อนเข้าปาก)
พริกไทดำ จบครับ
3 เซียแบบง่ายๆครับ พอกะทะร้อนแล้วก็วางเนื้อลง แล้วก็กลิ้งๆมันไปบนกะทะแค่นั้นแหละครับ ง่ายดายครับ
เนื้อพอสุกแล้วก็เอาเห็ดลงไว้ทานแกล้ม วางเห็ดลงไปที่ว่างที่เหลือ
เอาน้ำมันมะกอกเหยาะใส่เห็ดหน่อย เนื้อไม่ต้อง กลิ้งมันไปอย่างนั้นละครับ กะๆเอา
4 จัดจานตามชอบ หั่นชิ้นพอดีทาน โรยเกลือทรัฟเฟิ่ลนิดหน่อย จบครับ หรือจะจิ้มแจ่วก็ตามสบาย แจ่วซื้อในห้างขวดสำเร็จครับ
แค่ถ้วยเดียวผมขี้เกียจทำ ซื้อโลดครับ
ทำอาหารไม่ยากอย่างที่คิดครับ แค่ลงมือทำ อย่าไปกลัวครับ
สามารถติดตามมินิรีวิว และรูปอาหารอื่นๆที่ไม่ได้ลงในพันทิป เพราะขี้เกียจหรืออะไรก็ตามแต่ได้ทาง
https://www.facebook.com/gazzareview/
https://instagram.com/gazzataste/
ทำสเต๊กกันเถอะ ง่ายๆ ด้วยครัวบ้านๆ สุดแสนธรรมดา By แก๊ซซ่า
ซีรีย์ที่จะทำกระทู้ DIY มี 5 กระทู้ด้วยกัน จะทะยอยลงนะครับ
1 Rib eye Australia Darling Downs Wagyu No.4 https://ppantip.com/topic/37304449
2 Tenderloin Australia Darling Downs Wagyu No.4
3 Foie Gras Berry Sauce
4 เนื้อหนอก BBQ Smokes อย่างเทศ กับครัวแบบกระจอกด้วยเตาอั่งโล่+กระถางต้นไม้
5 Roasted Shot Rib (เนื้อโกเบ)
จากกระทู้ก่อนที่ทำริบอายไปแล้ว คราวนี้สันในบ้าง โดยใช้เนื้อ Australia Darling Downs Wagyu No.4
สั่งจากบริษัทให้มาส่งที่บ้าน
วิธีทำดังนี้นะครับ
1 การเตรียมเนื้อ เมื่อเราซื้อมา มันจะเป็นการแช่แข็งมาให้ซะส่วนใหญ่ คืนก่อนที่เราจะทำก็เอามาเข้าตู้เย็นช่องธรรมดาเตรียมล่วงหน้าก่อนเลย
เมื่อถึงวันที่จะปรุงอาหารจริง ก็นำเนื้ออกจากตู้เย็นมาพักไว้สัก 5 - 10 นาที ให้ปรับตัวเป็นอุณหภูมิห้อง
2 ล้างเนื้อ ซับน้ำ/เลือด สารพัดเปียกๆทั้งหลาย ออกให้หมดครับ วางรอ เตรียมอุปกรณ์การหมัก/ปรุงรส
เราจะมีการตกแต่งรสชาติขั้นตอนนี้เพียงขั้นตอนเดียวเท่านั้นครับ จะปรุงอีกทีคือโรยเกลือก่อนเข้าปากเท่านั้น
เครื่องปรุงรสเนื้อก็มีแค่ ไทม์สด เกลือหิมาลัยสีชมพู เกลือทรัฟเฟิ่ล(โรยตอนหั่นเนื้อก่อนเข้าปาก)
พริกไทดำ จบครับ
3 เซียแบบง่ายๆครับ พอกะทะร้อนแล้วก็วางเนื้อลง แล้วก็กลิ้งๆมันไปบนกะทะแค่นั้นแหละครับ ง่ายดายครับ
เนื้อพอสุกแล้วก็เอาเห็ดลงไว้ทานแกล้ม วางเห็ดลงไปที่ว่างที่เหลือ
เอาน้ำมันมะกอกเหยาะใส่เห็ดหน่อย เนื้อไม่ต้อง กลิ้งมันไปอย่างนั้นละครับ กะๆเอา
4 จัดจานตามชอบ หั่นชิ้นพอดีทาน โรยเกลือทรัฟเฟิ่ลนิดหน่อย จบครับ หรือจะจิ้มแจ่วก็ตามสบาย แจ่วซื้อในห้างขวดสำเร็จครับ
แค่ถ้วยเดียวผมขี้เกียจทำ ซื้อโลดครับ
ทำอาหารไม่ยากอย่างที่คิดครับ แค่ลงมือทำ อย่าไปกลัวครับ
สามารถติดตามมินิรีวิว และรูปอาหารอื่นๆที่ไม่ได้ลงในพันทิป เพราะขี้เกียจหรืออะไรก็ตามแต่ได้ทาง
https://www.facebook.com/gazzareview/
https://instagram.com/gazzataste/