โพสนี้สำหรับหม่ามี๊มือใหม่ทุกคนค่า ❤️👱🏻♀️✨
📍ไม่รู้จะเริ่มตรงไหน 🥕🍠
📍ไม่เคยทำกับข้าวเลย 🍲
📍ไม่เคยเข้าครัวมาก่อน 🍳
อย่าไปกลั๊ววว เพื่อลูกเราทำได้ ง่ายนิดเดียว อัลบัมนี้เป็นรีวิววิธีการทำข้าวตุ๋นสำหรับเด็กแบบละเอียดทุกขั้นตอน พร้อมอุปกรณ์ที่ใช้ เป็นสูตรหลักที่หวานทำให้พีต้ากับเพตั้นตลอด เพราะทำง่าย สารอาหารครบ ที่สำคัญคืออร่อยเด็กๆทานหมดชามทุกครั้ง 😋
ง่ายแค่ไหน ต้องเริ่มยังไง ต้องเตรียมอะไรบ้าง❓
🤗 ตามมาดูกันเลยค่าา
อยากให้โพสนี้มีกลิ่น ~
ทุกคนจะได้รู้ว่ามัน.. ห๊อมหอมม 😍😍
1. เตรียมวัตถุดิบ
สูตรที่หวานทำบ่อยๆก็จะประมาณนี้ค่ะ
🔸 ตำลึง
🔸 แครอท
🔸 หอมใหญ่
🔸 แอ๊ปเปิ้ล
🔸 ฟักทองญี่ปุ่น
🔸 หน่อไม้ฝรั่ง
💬 วัตถุดิบทุกตัว ค่อยๆลองเทสทีละชนิดนะคะ เพิ่มผักทีละอย่าง เวลาแพ้จะได้รู้ว่าวันนี้น้องทานอะไรถึงแพ้ค่ะ 😊
2. นอกจากวัตถุดิบที่เราเลือกมาเป็นอย่างดีแล้ว ทุกอย่างต้องล้างให้สะอาด ล้างหลายๆรอบ หรือจะใช้น้ำยาก็ว่าไป
3. หลังจากนั้นก็หั่นผักทั้งหมดและสับให้พอละเอียด 🥦🍠🥕🍎
4. ตั้งหม้อ เตรียมน้ำซุปรอ สมัยพีต้าหวานต้มน้ำซุปสต็อคเองตลอด ฟรีซไว้ น้ำมาละลายใช้เป็นครั้งๆ
ดูวิธีการทำน้ำสต็อคซุปดูได้ตามนี้เลยค่ะ
🔺ซุปกระดูกหมู
https://www.facebook.com/happymommydiary/photos/a.416987441835517.1073741832.415734338627494/427793087421619/?type=3
🔺ซุปผัก+กระดูกหมู
https://www.facebook.com/happymommydiary/photos/a.416987441835517.1073741832.415734338627494/430984237102504/?type=3
5. หลังจากน้ำซุปเดือดก็ใส่ข้าวสวยลงไป ต้มซักพักจนเม็ดเริ่มบาน ฟู นิ่ม
6. ใส่ผักต่างๆที่สับเตรียมไว้ลงไป เปิดไฟอ่อนต้มทิ้งไว้
7. ผัดเนื้อสัตว์โดยใช้น้ำมันมะกอกกับหอมใหญ่ แล้วก็เอาไปรวมให้หม้อข้าวที่ต้มกับผักอยู่ โดยเราสามารถปรับเปลี่ยนไปได้เรื่อยๆเพื่อความหลากหลายของเด็กๆ หวานก็จะเริ่มจาก ไก่ ตับ หมู สลับสับเปลี่ยนวนๆกันไปค่ะ
8. เรียบร้อยเสร็จสรรพก็เอาลงหม้อตุ๋น หวานตุ๋นประมาณ 1-2 ชั่วโมง ทุกอย่างจะได้นิ่มๆ หอมอร่อยค่า
ปั่นเสร็จเรียบร้อย ✌🏻
หอมอร่อยพร้อมเสิร์ฟ 😋
[CR] ข้าวตุ๋นสูตรมหัศจรรย์รับประกันหมดชาม สำหรับคุณแม่มือใหม่
📍ไม่รู้จะเริ่มตรงไหน 🥕🍠
📍ไม่เคยทำกับข้าวเลย 🍲
📍ไม่เคยเข้าครัวมาก่อน 🍳
อย่าไปกลั๊ววว เพื่อลูกเราทำได้ ง่ายนิดเดียว อัลบัมนี้เป็นรีวิววิธีการทำข้าวตุ๋นสำหรับเด็กแบบละเอียดทุกขั้นตอน พร้อมอุปกรณ์ที่ใช้ เป็นสูตรหลักที่หวานทำให้พีต้ากับเพตั้นตลอด เพราะทำง่าย สารอาหารครบ ที่สำคัญคืออร่อยเด็กๆทานหมดชามทุกครั้ง 😋
ง่ายแค่ไหน ต้องเริ่มยังไง ต้องเตรียมอะไรบ้าง❓
🤗 ตามมาดูกันเลยค่าา
อยากให้โพสนี้มีกลิ่น ~
ทุกคนจะได้รู้ว่ามัน.. ห๊อมหอมม 😍😍
1. เตรียมวัตถุดิบ
สูตรที่หวานทำบ่อยๆก็จะประมาณนี้ค่ะ
🔸 ตำลึง
🔸 แครอท
🔸 หอมใหญ่
🔸 แอ๊ปเปิ้ล
🔸 ฟักทองญี่ปุ่น
🔸 หน่อไม้ฝรั่ง
💬 วัตถุดิบทุกตัว ค่อยๆลองเทสทีละชนิดนะคะ เพิ่มผักทีละอย่าง เวลาแพ้จะได้รู้ว่าวันนี้น้องทานอะไรถึงแพ้ค่ะ 😊
2. นอกจากวัตถุดิบที่เราเลือกมาเป็นอย่างดีแล้ว ทุกอย่างต้องล้างให้สะอาด ล้างหลายๆรอบ หรือจะใช้น้ำยาก็ว่าไป
3. หลังจากนั้นก็หั่นผักทั้งหมดและสับให้พอละเอียด 🥦🍠🥕🍎
4. ตั้งหม้อ เตรียมน้ำซุปรอ สมัยพีต้าหวานต้มน้ำซุปสต็อคเองตลอด ฟรีซไว้ น้ำมาละลายใช้เป็นครั้งๆ
ดูวิธีการทำน้ำสต็อคซุปดูได้ตามนี้เลยค่ะ
🔺ซุปกระดูกหมู
https://www.facebook.com/happymommydiary/photos/a.416987441835517.1073741832.415734338627494/427793087421619/?type=3
🔺ซุปผัก+กระดูกหมู
https://www.facebook.com/happymommydiary/photos/a.416987441835517.1073741832.415734338627494/430984237102504/?type=3
5. หลังจากน้ำซุปเดือดก็ใส่ข้าวสวยลงไป ต้มซักพักจนเม็ดเริ่มบาน ฟู นิ่ม
6. ใส่ผักต่างๆที่สับเตรียมไว้ลงไป เปิดไฟอ่อนต้มทิ้งไว้
7. ผัดเนื้อสัตว์โดยใช้น้ำมันมะกอกกับหอมใหญ่ แล้วก็เอาไปรวมให้หม้อข้าวที่ต้มกับผักอยู่ โดยเราสามารถปรับเปลี่ยนไปได้เรื่อยๆเพื่อความหลากหลายของเด็กๆ หวานก็จะเริ่มจาก ไก่ ตับ หมู สลับสับเปลี่ยนวนๆกันไปค่ะ
8. เรียบร้อยเสร็จสรรพก็เอาลงหม้อตุ๋น หวานตุ๋นประมาณ 1-2 ชั่วโมง ทุกอย่างจะได้นิ่มๆ หอมอร่อยค่า
ปั่นเสร็จเรียบร้อย ✌🏻
หอมอร่อยพร้อมเสิร์ฟ 😋