สามชั้นผักพริกอ่อนง่ายๆ ทำเองได้อร่อยมากกก!!


วันนี้มาแบ่งปันเมนูโปรดค่ะ ทำบ่อยมากอย่างที่เคยบอกกระทู้ที่แล้ว 555555555555555
นั้นคือ "สามชั้นผักพริกอ่อน" ค่าาาา >_<


ใกล้ปีใหม่แล้ว กลับมาบ้านเลยถือโอกาสทำกินซะเลย อิอิ
รูปก็จะมัวๆ มืดๆ ถ่ายกล้องมือถือค่ะ พอดีนึกได้เลยเอามาถ่ายดื้อๆเลย


มาเริ่มเตรียมของกันเลยค่าา ^^


วัตถุดิบ & เครื่องปรุง

หมูสามชั้น 1/2 กิโลกรัม
พริกอ่อน 5-6 เม็ด (กะเอาด้วยสายตานะคะ พอดีที่ซื้อมาเม็ดใหญ่)
พริก (แล้วแต่ชอบค่ะ เผ็ดมากน้อย)
กระเทียม 4-5 กลีบใหญ่
น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลหยิบมือ (ตัดรสค่ะ ใส่นิดนึงแค่หยิบติดมือ)
รสดี (ใครอยากใส่ใส่ได้เลยค่ะ แต่เราไม่ได้ใส่ อิอิ)


มาเริ่มทำกันเลย ง่ายมากๆ แปปเดียวได้กินจ้าา


1. ล้างทุกอย่างให้เสร็จก่อนรอสะเด็ดน้ำ หั่นสามชั้นพอดีคำ หั่นพริกอ่อนแช่น้ำ ปลอกกระเทียม เด็ดพริก
(เราแอบเอาหนังออกค่ะ เพราะมันแข็งไม่ชอบ 555555555555)



2. ตำพริกกับกระเทียมค่ะ  เกลียดใครนึกหน้ามันแล้วตำไปโลด!!
(พอแหลกๆ เป็นอันว่าโอเคจ้าาา)



3. ตั้งกระทะให้ร้อน เอาพริกกระเทียมที่ตำไปเจียวก่อน
(จุดนี้ต้องจามค่ะ แบบฟุ้ง 55555555555)



4. เจียวพริกกระเทียมให้หอมแล้วใส่สามชั้นหั่นค่ะ ตามด้วยเครื่องปรุงทั้งหมดลงไปเลยผัด



5. เครื่องปรุงเข้ากันหมดแล้ว ทีนี้ใส่พริกอ่อนลงไปผัดโลดค่าา
(ใส่พริกตอนหมูสุกสัก 80% จะสุกกำลังดีกับพริกอ่อนเลยค่ะ)



6. ผัดให้กลางนะคะ ให้พริกอ่อนสุกพอประมาณ แต่ถ้าชอบพริกนิ่มๆ ก็ผัดนานหน่อย
(จุดนี้จะหอมมากค่ะ หิวมากด้วย ฮือออ T^T)


เป็นไงบ้างคะ.. ง่ายมาก วัตถุดิบหาง่าย ทำง่าย กินเมื่อไรอร่อยติดใจทั้งครอบครัว
อย่าลืมลองไปทำกินกันนะคะ รับรองเด็ดติดใจ ต้องขอข้าวเพิ่มกันแน่ๆ ^^
สุดท้ายนี้ขอบคุณที่เข้ามาอ่านค่า ไว้ทำอย่างอื่นจะมาแบ่งปันกันใหม่ จุ๊บๆ นะ <3



แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่