ไก่ผัดขิง 😃

ไก่ผัดขิง
เมนูสุขภาพอีกเมนูหนึ่งนะคะ ที่กินช่วงอากาศหนาวๆ จะทำให้ร่างกายอุ่นขึ้นคะ สูตรนี้สำหรับคนที่อยากกินขิง แต่ไม่ชอบความเผ็ดหรือกลิ่นของขิงมากนัก แต่ได้คุณค่าทางสารอาหารกลบด้วยความอร่อยคะ


ส่วนประกอบ
1. เนื้อน่องไก่ 200 กรัม
2. กระเทียมเล็ก 1 ช้อนโต๊ะ
3. ขิงอ่อนซอย 100 กรัม
4. ขิงอ่อนหั่นแว่น 100 กรัม
5. พริกชี้ฟ้า 4 ดอก
6. เห็ดหูหนูสด 1 ถ้วย
7. หัวหอมใหญ่ซอย 1/2 ลูก
8. พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
9. ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
10. ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
11. น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
12. น้ำมันสำหรับทอด
13. ผักชี

มาติดตามการทำเลยคะ




ใส่น้ำมันทอดขิงซอยให้กรอบก่อนคะ แล้วเอาขึ้นมาพักน้ำมันก่อน




ต่อจากนั้นก็ใส่กระเทียมสับลงไปเจียวให้หอม



ใส่หมูสับลงไป




พอหมูสับสุกแล้วใส่เครื่องปรุงเลยคะ ซีอิ้วขาว ซอสหอยนางรม และน้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากันเลยคะ    




ตามด้วย ขิงหั่นแว่น พริกชีฟ้า และเห็ดหอม


ผัดต่อไปสักพักให้ขิงอ่อน และเห็ดสุกเล็กน้อย


นำขิงซอยทอดมาใส่ครึ่งหนึ่งแล้วผัดก่อนเสริฟ


โรยด้วยผักชี ผัดนิดหน่อยแล้วปิดไฟเลยคะ



ตักเสริฟคะ โรยขิงซอยทอดข้างบนให้สวยงาม



พร้อมเสริฟละจ้า
ท่านใดสนใจติดตาม ตามคลิปด้านล่างได้เลยคะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

#ทำอาหาร
#สูตรอาหาร
365 Menu 365 Days Challenge - Menu 44 #ไก่ผัดขิง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่