เนื้อหมูผัดกะปิใส่หยวกกล้วย
พริกแกงผัดกะปิใช้ หอมแขก 1 ถ้วย กระเทียม 1/3 ถ้วย กะปิ 1/4 ถ้วย พริกขีหนู 15 ดอก ปั่นให้ละเอียด
เติมน้ำมันลงไปให้ท่วม ผัดไฟอ่อนจนน้ำมันแยกตัวลอยออกมา
เอาหมูไปผัดกับพริกแกง
เติมน้ำลงไป เคี่ยวให้เนื้อหมูนิ่ม ปรุงรสด้วยน้ำตาลปึกนิดหน่อย
ใส่ใบมะกรูด พริกขี้หนู
หมูผัดกะปิ
ใส่หยวกกล้วยลงไป
ผัดให้เข้ากัน
ผัดกะปิหมู-หยวกกล้วย
ตักขึ้นเหลือก้นกะทะ เอาข้าวสวยลงไปผัด
ข้าวคลุกหมูผัดกะปิหยวกกล้วย
เอาขนมจีนใส่ถ้วย ตักหมูผัดกะปิหยวกกล้วยราด
สวัสดี
ผัดกะปิหมู-หยวกกล้วย
เนื้อหมูผัดกะปิใส่หยวกกล้วย
พริกแกงผัดกะปิใช้ หอมแขก 1 ถ้วย กระเทียม 1/3 ถ้วย กะปิ 1/4 ถ้วย พริกขีหนู 15 ดอก ปั่นให้ละเอียด
เติมน้ำมันลงไปให้ท่วม ผัดไฟอ่อนจนน้ำมันแยกตัวลอยออกมา
เอาหมูไปผัดกับพริกแกง
เติมน้ำลงไป เคี่ยวให้เนื้อหมูนิ่ม ปรุงรสด้วยน้ำตาลปึกนิดหน่อย
ใส่ใบมะกรูด พริกขี้หนู
หมูผัดกะปิ
ใส่หยวกกล้วยลงไป
ผัดให้เข้ากัน
ผัดกะปิหมู-หยวกกล้วย
ตักขึ้นเหลือก้นกะทะ เอาข้าวสวยลงไปผัด
ข้าวคลุกหมูผัดกะปิหยวกกล้วย
เอาขนมจีนใส่ถ้วย ตักหมูผัดกะปิหยวกกล้วยราด
สวัสดี