จะแยกกล้วยไส้เหลืองที่มีรสเปรี้ยวกับกล้วยไส้ขาวในตอนที่แก่จัดแต่ยังไม่สุกอย่างไร?

เนื่องจากที่บ้านปลูกกล้วย 6-7ไร่ตอนปลูกมีหลายพันธุ์ผสมปนเปจากหลายที่ไม่ได้แยกพันธุ์ เกิดปัญหาในตอนนี้ที่นำมาแปรรูปเป็นกล้วยตาก กล้วยบางครั้งลูกค้าบอกมีรสเปรี้ยวบางครั้งหวาน จึงเป็นปัญหาค่ะเพราะจะแยกกล้วยรสเปรี้ยวไปแปรรูปฉาบแทน แต่ต้องแยกกล้วยตั้งแต่ตอนแก่จัดแต่ยังเขียวอยู่ จึงอยากทราบว่ามีวิธีไหนบ้างที่พอจะดูได้ว่าเป็นกล้วยไส้เปรี้ยวหรือหวานค่ะ ตอนนี้ที่บ้านกลุ้มมากคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่