การบ่มกล้วยด้วยการใส่ตุ่มแล้วจุดธูปปักในตุ่มแล้วปิดฝาหรือการคลุมด้วยผ้าหนาๆหลายชั้น แบบไหนดีกว่ากัน(รสชาด)และการแขวนสุก?

ผมอยากทราบว่าการบ่มกล้วยด้วยการจุดธูปแล้วปักในตุ่มแล้วปิดฝาตุ่ม(กล้วยแก่จัด) (ใส่ธูปกี่ดอกครับ?)บ่มกี่ช.ม.หรือกี่วันครับ??ส่วนการบ่มด้วยการใช้ผ้าหนาๆหลายๆชั้นคลุมให้มิดชิดใช้เวลาบ่มกี่วันครับ??แบบไหนรสชาดดีกว่ากันครับ??***ที่อยากบ่มคืออยากให้กล้วยสุกพร้อมๆกันหลายหวีหรือทั้งเครือจะแจกเพื่อนพร้อมๆกันหลายคนครับ...รถชาดจากกล้วยที่บ่มกับกล้วยที่แขวนให้สุกตามธรรมชาติแตกต่างกันมากไหมครับ(กล้วยแก่จัด)กล้วยที่ผมปลูกเองครับ
ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่