มะม่วงแต่ละพันธุ์ มีจุดเด่นอะไรบ้าง

ชอบกินมะม่วงมาก กินได้ทุกพันธุ์ พันธุ์ที่ไม่ค่อยชอบก็ยังดันทุรังกินได้เรื่อย ๆ แล้วแต่ละพันธุ์มีจุดเด่นอะไรบ้าง

น้ำดอกไม้
ติดตลาดเพราะ ปลูกง่าย ลูกดก ลูกใหญ่เนื้อเยอะ แต่ไม่ชอบเพราะ ลูกสุกหวานทื่อ ๆ ไม่หอม

อกร่อง
กินสุกอร่อยสุดหอมมากต้องกินกับข้าวเหนียว กินเปล่าไม่ไหวกลิ่นยางแรงมาก

เขียวเสวย
กินตอนมัน ๆ รสกลมกล่อมไม่เปรี้ยวไม่หวาน แต่คราบแป้งเยอะ ไม่ค่อยชอบ

มันขุนศรี
กินตอนมัน ๆ รสกลมกล่อมรสจัดกว่าเขียวเสวย ไม่มีคราบแป้ง เนื้อเยอะเพราะลูกยาวกว่า ชอบมาก

แรด
กินตอนมัน ๆ เปรี้ยวนำแต่ไม่เปรี้ยวมาก เนื้อสากไม่อร่อย ไม่ชอบ

แก้วขมิ้น
กินลูกดิบเปรี้ยวมาก กินเปล่าไม่ไหวต้องเอาไปทำเมนู ปลาทอดน้ำปลา ยำปู ปลาเค็มทอด ยำมะม่วง ตำมะม่วง

เบา
กินลูกอ่อนเปรี้ยวมาก กินได้ทั้งเปลือก ชอบสุดในมะม่วงเปรี้ยว

สามฤดู
ลูกอ่อนเปรี้ยวเหมือนมะม่วงเบาแต่มะม่วงเบาอร่อยกว่า ลูกสุดหวานมากไม่หอมแต่อร่อยดี

ทองดำ
เคยกินแต่ลูกสุก เนื้อสีส้มหอมมาก ชอบมากแต่หายากมาก เห็นว่าเขานิยมกินแบบสุก ๆ ดิบ ๆ แต่ไม่เคยกิน

ฟ้าลั่น
ไม่เคยกิน เห็นว่าต้องกินลูกแก่จัดแต่ยังไม่สุก ลูกแตกคาต้นหรือปอกแล้วแตก อร่อยมาก
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่