สวัสดีเหล่าพันธมิตรแห่งอาหารทุกคนค่า ฟังดูเหมือนให้อารมณ์ชื่อหนังนิดๆ ซึ่งไม่เกี่ยวอะไรกับในกระทู้เลย O_o แต่เขียนแล้วดูอลังการดีค่ะ 555+
เรื่องก็มีอยู่ว่า วันนี้โซจะมาชวนทุกคนทำเมนูที่มีชื่อเท่ๆ ว่า อูกราแตงคาร์โบนาร่า (Carbonara Au Gratin) เป็นเมนูที่โซทำบ่อยมากเวลาหิวโฮก เพราะทำง่ายสุดๆ (แน่นอนว่างานยากเราไม่เน้น 55+) วัตถุดิบส่วนใหญ่ก็มีติดตู้ไว้อยู่แล้ว พอนึกจะทานหยิบของออกมาเตรียมไม่เกิน 15 นาทีก็ได้ทานแล้วค่ะ ยิ่งถ้ากินตอนร้อนๆ นะ อยากจะทำป้ายชวนชิมให้ตัวเองเลย 555+
ภาพหมู่วัตถุดิบที่ใช้ทำ Carbonara Au Gratin
♦ พาสต้า 150 กรัม (ใช้เส้นตามที่ชอบ)
♦ เบคอน 150 กรัม (เพิ่ม-ลดได้ อ้วนมากใส่มาก อ้วนน้อยใส่น้อย อิอิ)
♦ ชีส 150 กรัม (โซใช้แบบมิกซ์ชีสค่ะ แต่ถ้าใครจะใส่แต่ mozzarella อย่างเดียวก็ได้)
♦ น้ำเปล่า 1 ลิตร ไว้สำหรับต้ม
♦ Prego พาสต้าซอสคาร์โบนาร่าผสมเห็ด 1 กระป๋อง (เลือกใช้ยี่ห้อ Prego เพราะว่าครีมที่เข้มข้น แถมมีส่วนผสมของเห็ดด้วย และที่สำคัญรสชาติได้ไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่มเติม)
[Advertorial]
ชวนทำเมนูชื่อเท่ๆ ‘อูกราแตงคาร์โบนาร่า’ แบบง่ายๆ แค่ 3 ขั้นตอน
เรื่องก็มีอยู่ว่า วันนี้โซจะมาชวนทุกคนทำเมนูที่มีชื่อเท่ๆ ว่า อูกราแตงคาร์โบนาร่า (Carbonara Au Gratin) เป็นเมนูที่โซทำบ่อยมากเวลาหิวโฮก เพราะทำง่ายสุดๆ (แน่นอนว่างานยากเราไม่เน้น 55+) วัตถุดิบส่วนใหญ่ก็มีติดตู้ไว้อยู่แล้ว พอนึกจะทานหยิบของออกมาเตรียมไม่เกิน 15 นาทีก็ได้ทานแล้วค่ะ ยิ่งถ้ากินตอนร้อนๆ นะ อยากจะทำป้ายชวนชิมให้ตัวเองเลย 555+
ภาพหมู่วัตถุดิบที่ใช้ทำ Carbonara Au Gratin
♦ พาสต้า 150 กรัม (ใช้เส้นตามที่ชอบ)
♦ เบคอน 150 กรัม (เพิ่ม-ลดได้ อ้วนมากใส่มาก อ้วนน้อยใส่น้อย อิอิ)
♦ ชีส 150 กรัม (โซใช้แบบมิกซ์ชีสค่ะ แต่ถ้าใครจะใส่แต่ mozzarella อย่างเดียวก็ได้)
♦ น้ำเปล่า 1 ลิตร ไว้สำหรับต้ม
♦ Prego พาสต้าซอสคาร์โบนาร่าผสมเห็ด 1 กระป๋อง (เลือกใช้ยี่ห้อ Prego เพราะว่าครีมที่เข้มข้น แถมมีส่วนผสมของเห็ดด้วย และที่สำคัญรสชาติได้ไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่มเติม)
[Advertorial]