อยากรู้ค่ะว่าอาหารบางอย่าง
โดยเฉพาะพวกปลาทู
ถึงมีรสเค็มเพิ่มขึ้น(ตามความรู้สึกของจขกท.และครอบครัวของจขกท.)
จะเป็นเพราะที่บ้านจขกทกินเค็มลดลง
หรือว่าคนขายเขาใส่เกลือเพิ่มขึ้นคะ
ปล. เมื่อก่อนตอนเด็กที่บ้านยำปลาทูนี่ใช้ปลาทเค็มทำกินได้สบายมาก ตอนนี้ต้องเปลี่ยนมาใช้ปลาทูเข่งแทน
ทำไมถึงรู้สึกว่าอาหารบางอย่างเค็มขึ้นกว่าแต่ก่อน
โดยเฉพาะพวกปลาทู
ถึงมีรสเค็มเพิ่มขึ้น(ตามความรู้สึกของจขกท.และครอบครัวของจขกท.)
จะเป็นเพราะที่บ้านจขกทกินเค็มลดลง
หรือว่าคนขายเขาใส่เกลือเพิ่มขึ้นคะ
ปล. เมื่อก่อนตอนเด็กที่บ้านยำปลาทูนี่ใช้ปลาทเค็มทำกินได้สบายมาก ตอนนี้ต้องเปลี่ยนมาใช้ปลาทูเข่งแทน