กิมจิเปรี้ยว ทำไงดี???

พอดีซื้อกิมจิมาจากห้างค่ะ พอเปิดกินรสชาติมันเปรี้ยงมากค่ะ อยากทราบว่าต้องปรุงยังไงไม่ให้เปรี้ยงค่ะ (เป็นคนไม่ชอบกินเปรี้ยวค่ะ)
ขอบคุณค่ะ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 8
ทำไมกิมจิถึงเปรี้ยว
เมื่อเราทำการหมักกิมจิ หลังจากทำการหมักผักและซอสทำกิมจิแล้ว ซอสและผักจะเข้าสู่กระบวนการหมักตามธรรมชาติ ทำให้เกิดจุลินทรีย์แลคโตบาซิลลัส “Lactobacillus“ เหมือนในนมเปรี้ยวหรือโยเกิร์ต



ทำให้กิมจิจะเปรี้ยวขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้ความหวานและความเค็มลดลง เนื่องจาก จุลินทรีย์ตัวนี้จะทำการย่อยน้ำตาล จนกลายเป็น กรดแล็กทิก (Lactic Acid) ซึ่งน้ำตาลในกิมจิจะน้อยลงเรื่อย ๆ และความเปรี้ยวเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จนขนาดเปรี้ยวตาปิดกันเลยทีเดียว



3 วิธีทำกิมจิให้ไม่เปรี้ยว
1. ทำกิมจิรับประทานด้วยตนเอง ทำเสร็จแล้วทานเลย ไม่หมักกิมจิในระยะเวลาที่นานจนเกินไป จะได้กิมจิที่ไม่มีรสชาติเปรี้ยวเลย



2. เมื่อซื้อกิมจิ หรือ ทำกิมจิสดใหม่แล้ว เก็บในตู้เย็นทันที



3. สั่งซื้อกิมจิสด เลือกการจัดส่งสินค้าแบบควบคุมอุณหภูมิ 0-5 องศา



กิมจิเปรี้ยวแก้อย่างไรดี
กิมจิยังไม่เปรี้ยวสามารถทำให้เปรี้ยวได้ แต่หากกิมจิเปรี้ยวแล้ว เราไม่สามารถเปรี้ยวรสชาติได้เลย โดยส่วนใหญ่แล้ว กิมจิที่เปรี้ยวแล้ว เราแนะนำ ให้นำไปทำเป็นกับข้าว เพราะจะทำให้เมนูกิมจินั้นๆ มีความกลมกล่อม อร่อย ครบรส เปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ด

ดูไอเดียนำกิมจิไปทำกับข้าว : https://mrkkimchi.com/menu-kimchi/

อ่านเพิ่มเติมกิมจิเปรี้ยว ทำไงดีได้ที่นี่ : https://mrkkimchi.com/kimchi-taste/
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่