เราจะรู้ได้ยังไงว่า กิมจิ ที่เรากินมัน บูดหรือเสีย แล้วววว

คือกลิ่น มัน เหมือนเสีย แทบทั้งนั้นเลย
คือ ซื้อมาใหม่ๆ เปิด กิน นี่กลิ่นรุ่นแรงมาก

นึกสงสัยขึ้นมาว่า ถ้ามันเสีย เราจะรู้ได้ไง

หรือกิมจิ ที่หมักมา มันไม่มีวันเสีย ถ้าอยู่ในตู้เย็น

คือ เก็บได้เป็นปีๆไหม
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 2
กิมจิเสีย คือ กิมจิขึ้นรา
กิมจิเสียจะมีราขึ้นด้านบนสีขาวหรือสีดำ ให้สังเกตจุดสีขาว ๆ หรือ สีดำ ๆ ตามภาพเลยค่ะ หากพบ ต้องทิ้งทั้งหมด ไม่สามารถทิ้งเฉพาะจุดที่ขึ้นราได้ เพราะกิมจิที่เหลืออาจมีเชื้อราที่เรามองไม่เห็น เชื้อราพวกนี้ อันตราย ห้ามทานเด็ดขาด หากรับประทาน อาจจะมีอาการท้องเสียรุนแรงค่ะ

https://mrkkimchi.com/kimchi-go-bad/
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่