หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำกิมจิ เเล้วไม่เปรี้ยว ทำอย่างไรดีคะ
กระทู้คำถาม
อาหารเกาหลี
ทำอาหาร
ทำกิมจิผักกาดขาว ด้วยวิธีของคนในก้นครัว หมักมาสองคืน หนึ่งวัน วันนี้วันที่สอง มันไม่เปรี้ยวค่ะ มีรสเค็มนิดๆ ทำอย่างไรดีคะ เอาไปตากเเดดได้ไหม เพราะว่าอากาศในบ้านมันเย็นๆ ประมาณ ยี่สิบองศา มันทำให้ไม่เปรี้ยวหรือเปล่าคะ
สูตรมีประมาณ ผักกาดขาวหนึ่งหัว ต้นหอม เเครอทซอย พริกเกาหลี เกลือ น้ำตาลสองช้อนโต๊ะ เเอ้ปเปิ้ล สาลี ไม่มีเเป้งกวนหรือน้ำส้มสายชูนะคะ
ขอบคุณค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
กิมจิใหม่ๆจะไม่เปรี้ยวใช่มั้ยคะ
วันนี้ไปที่โคเรียทาวน์ สุขุมวิท 12มาค่ะ จะไปซื้อเส้นต็อกที่ร้านอาจุมม่า เจอกิมจิหัวไชเท้าอยู่ในตู้แช่ เลยจัดมา1กล่อง กลับมาบ้านแล้วเปิดทาน เฮ้ย !!!หวาน มันหวานค่ะ มันไม่หวานเหมือนของหวานนะแต่มันก็ไม่เ
koy_joi
ใครเคยทำกิมจิทานเองแล้วไม่เคยได้ผล มาทางนี้จ้า
ใครเคยทำกิมจิทานเองแล้วไม่เคยได้ผล มาทางนี้จ้า บางคนทำยังไง้ยังไงมันก็ไม่เป็นกิมจิสักที จนถอดใจแล้วใช่มั้ยคะ .. แต่ อย่ากังวลไป ในฐานะแม่บ้านเกาหลีลูกหนึ่ง ได้มาอยู่มารู้มาเห็น ล้วงเอาความลับเพิ่อทุก
สมาชิกหมายเลข 3564292
กิมจิทำเองเก็บได้กี่วัน
ทำกิมจิไว้กินเองค่ะ ไม่ทราบแช่ตู้เย็นเก็บไว้ได้กี่วันคะ :):)
iamziinut
กิมจิเปรี้ยว ทำไงดี???
พอดีซื้อกิมจิมาจากห้างค่ะ พอเปิดกินรสชาติมันเปรี้ยงมากค่ะ อยากทราบว่าต้องปรุงยังไงไม่ให้เปรี้ยงค่ะ (เป็นคนไม่ชอบกินเปรี้ยวค่ะ) ขอบคุณค่ะ
สมาชิกหมายเลข 4231402
กิมจิ เป็นอาหารที่เก็บโดยแช่ตู้เย็นได้นานสุด กี่วัน
มันนานพอเหมือนพวก ผักกาดดอง เกี๊ยมฉ่ายดอง ไหม เคยซื้อแบบ กล่องเล็กๆมาทาน 2-3 วันเสียล่ะ ขนาดแช่ตู้เย็นนะ ตั้งแต่นั้นไม่เคยซื้อมากินเองเลย อาศัยกินที่ร้าน ตอนนี้อยากซื้อมาเก็บกินนานๆ แบบเป็นเดือนๆมี
chan ty
กินแบบนี้ลดน้ำหนักเพียงพอไหมคะ ( อายุ 15 ปีค่ะ )
ตอนเช้าออกกำลังกาย 10 นาทีค่ะ เช้า🍳: โจ้กข้าวโอ๊ตอกไก่ไข่ต้ม เหยาะซีอิ๊วขาวนิดหน่อย กลางวัน☀️: ผัดผักบุ้งอกไก่ไข่ต้มผักกาดหอมข้าวกล้อง มื้อว่าง : ชาหมักคอมบูชา เจเล่รสองุ่น เย็น🌆: สุกี้อกไก่แห้ง ข้าวก
สมาชิกหมายเลข 8241988
ของกินชลบุรี: เมนู ปลาคก (ปลาตะเพียนทะเลต้มเค็ม) เคยกินไหม เมนูแต้จิ๋ว ร้านลิ้มย่งเฮง
ของกินชลบุรี: เมนู ปลาคก (ปลาตะเพียนทะเลต้มเค็ม) เมนูแต้จิ๋ว ร้านลิ้มย่งเฮง ส่วนประกอบปลาคก 1. ปลาคก หรือ ปลาตะเพียนทะเล 2.ผักกาดดอง 3.พริกขี้หนูทอด 4.ซีอิ๊วขาว 5.ซีอิ๊วหวาน 6.เกลือ 7.น้ำตาลทราย
ลุงอ้วนอิ่ม
😍🐟🌺🌶❤🥣@@...(*_*) แกงส้มปลาSea Bassทอด(*_*)...@@😍🐟🌺🌶❤🥣
🌼🥰🐟🌶🧄วันนี้ขอนำเสนอ แกงส้มปลาSea Bassทอด แกงส้มรสชาติเปรี้ยวเผ็ด ซดน้ำแกงคล่องคอ แกงส้มเป็นเมนูที่ทำกินอยู่บ่อยครั้ง และเป็นเมนูเพื่อสุขภาพ อาหารคลีนที่หลาย ๆ คนชอบ🌼🥰🐟🌶🧄 ส่วนผสม ปลาSea Ba
สมาชิกหมายเลข 3902534
กระเพาะปลา เมนูร้อนๆ ในช่วงอากาศเย็นๆ เนื้อไก่-เลือดหมู-หน้าปู อร่อยเพลินๆ🥣🤤😋✌👍
กระเพาะปลา เมนูร้อนๆ ในช่วงอากาศเย็นๆ เนื้อไก่-เลือดหมู-หน้าปู อร่อยเพลินๆ🥣🤤😋✌👍 เมนูวันนี้ มีกระเพาะปลาแห้ง ในตู้เย็น เก็บไว้พ
กานต์(วีระพัฒน์)
แชร์สูตรกิมจิผักกาดขาวกินเองที่บ้าน
วันนี้เรามีสูตรกิมจิผักกาดขาวมาแชร์ให้เพื่อน น้องๆ เก็บเอาไว้ทานกันตอนดูซีรี่ย์แล้วไม่มีอะไรทาน ทานกิมจิเนี้ยละไม่อ้วน วัตถุดิบ 1 ผักกาดขาว 2 กิโล 2 หัวไชเท้า , แครอท สอยร่วมกันพอประมาณ ( แล้
Pigfon
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารเกาหลี
ทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำกิมจิ เเล้วไม่เปรี้ยว ทำอย่างไรดีคะ
สูตรมีประมาณ ผักกาดขาวหนึ่งหัว ต้นหอม เเครอทซอย พริกเกาหลี เกลือ น้ำตาลสองช้อนโต๊ะ เเอ้ปเปิ้ล สาลี ไม่มีเเป้งกวนหรือน้ำส้มสายชูนะคะ
ขอบคุณค่ะ