จกโต๊ะเดียว
ร้านดังในตำนาน ที่จองคิวกินยาก จนร่ำลือกันทั่วเมือง
ว่าอร่อยจองยาก ต้องจองกันข้ามเดือน ออกทั้งทีวี หนังสือพิมพ์ประจำ ต่างชาติยังต้องบินมากิน ขาย วันล่ะโต๊ะเดียว จนเป็นที่มา ของ ชื่อ จกโต๊ะเดียว
แต่ว่า ระยะหลังได้ยินว่าลูกค้า อ้อนกันมากเลยเปิดขายเพิ่มวันล่ะ 3-4 โต๊ะ
ปีที่แล้ว เคยจับเปรียบมวย จกโต๊ะเดียวกับ เจจานเดียวมาแล้ว ตาม Postหน้าเพจผม อันนี้
https://www.facebook.com/Dr.JfkThai/posts/1185061368203855
แต่หลังโพสต์นั้นตั้งใจไปลอง ซักที แต่ยังไม่ได้ฤกษ์ เพราะเหตุผล คือ
1 ต้องจองนานข้ามเดือน
2 ร้านเค้าเสริฟให้เป็นโต๊ะ ครั้งล่ะ 10-15 คน ต้องไปช่วยกันกินเป็นกลุ่ม ร้านนี่ ไม่ได้จัดเป็นเซ็ท เหมาเหมือนโต๊ะจีน
เป็น Ala cart แต่ เมนู ห้ามสั่ง ห้ามเลือก แค่รอ เชฟจัดให้ มากิน กินไปเรื่อยๆ ติได ้บ่นได ้กินเสร็จ แล้วจ่ายเงิน เหมือน Omakaze ฉบับไทยๆเราเลย
ดังนั้น ผ่านไปปีนึงเลยยังไม่ได้ไป ชวนเพื่อนๆไม่ว่างตรงกัน
เมื่อวาน คุณหมอบ๊อต และ คุณหมอต๊ะ สอง Big boss แห่ง คลินิกเสริมความงาม และเจ้าของ ผลิตภัณฑ์รักษาผิว Christy Cosmetics เค้าจองโต๊ะไว้ เลี้ยงขอบคุณ คุณหมอ อ๊อด กาญจนา สูตินรี รพ.บำรุงราษฏร์ ที่ ช่วยทำคลอด ให้หลายชายสุดหล่อ น้อง อัลตร้า ทายาท คริสตี้ และ เครือ ทีพีไอโพลีน
เค้ารู้ว่า ชอบกิน เลย ส่งเทียบเชิญ พร้อมลูกชาย และ ภรรยาไปร่วมแจมให้เต็มโต๊ะกับเค้าด้วย เลยได้ฤกษ์ไปลองซะที
แถมฟรี ซะด้วย ขอบคุณ คริสตี้ และ ทีพีไอ โพลีน สปอนเซอร์ครับ อิๆ
)
เมื่อวานไป เป็นมื้อค่ำ เห็นได้ยินว่า วันนี้ เชฟจก ไม่อยู่ เป็นเชฟมือรอง ทำแทน
อาหารจานแรก เป็นของกินเล่น แปะก๊วยคั่วเกลือ จานนี้ถ่ายรูปไม่ทัน แต่แป๊ะก๊วยธรรมดาๆๆ กินเพลิน ( จานนี้ 200 ราคาธรรมดา)
จานสอง เป็นเกี๊ยวกุ้งพอดีคำ จานนี้ อร่อย ราคาถือว่าถูกเลย 200 บาท ชอบ ไม่เกรงใจ อยากสั่ง เกี๊ยวห้าจาน 1 พัน พอแระอิ่ม 55555
จานต่อมา อกเป็ดรมควัน อันนี้ แอบเสียดายเลย
เคยรู้ว่าเฮียจก แกใช้อกเป็ดจาก เม่งเฮียง อกเป็ดที่ขึ้นชื่อติดอันดับของกิน ที่ซื้อกินยาก 1/10 ของไทย ร้านของไทย ที่ครอบครัวผม ชอบไปซื้อมาเก็บไว้ทำอาหารกินกัน และเคย แอบรีวิวชนกับ จกไว้ในกระทู้เก่าข้างบน
ปกติอกเป็ดรมควัน ของเม่งเฮียง เค้าทำ Medium Rare สไลด์บางๆกินกับผลไม้ หรือ แยมผลไม้ หวานอมเปรี้ยว นี่อร่อยสุดแล้ว เนื่อแดงสวยกำลังดี ลองดูที่ผมทำทานเองที่บ้าน เปรียบเทียบดิ
สรุปวันนี้จกเอามา อบหรือนึ่งสุก หมดสวย แล้ว ก็ความอร่อย ลดไปเยอะเลย จานนี้ 300 คำนวนใช้อกเป็ดราวๆ 1 ชิ้นครึ่ง ถั้าสั่งมากินเอง ก็ราวๆ 150 บาท จานนี้ ปรับตก ทำเสียของ อิๆ
จานต่อมา หลังจาก ออร์เดิฟเบาๆ ก็เริ่มหนักขึ้น ปลาหิมะทอด
จานนี้ แปลกไม่เคยกินปลาหิมะทอด เคยกินประจำแต่นึ่งซีอิ๊ว พอลองกินจานนี้เฮ้ยยยยยยยย อร่อย เนื้อปลากรอบนอกนุ่มใน หวาน อร่อย ชอบเลย
แต่ตอนดูบิล อุ๊ย จานนี้ 3000 แอบกลับไปนับชิ้น ตกคำล่ะ ซัก 300 แพง อ่ะ แต่อร่อย
ยิ่งกินฟรี อย่างวันนี้ ยิ่งอร่อย
จานต่อมา คือ ทีเด็ด ที่สร้างชื่อให้กับจก มาตั้งแต่ รุ่นพ่อ นั่นคือ ปูทะเล
จกได้ชื่อว่าเก่งเรื่องการเลือกปู นึ่งปู มากๆ
แต่ ..... เคยได้ยินว่า ปูของจก ตัวโต ก้ามโต
แต่วันนี้ ที่เห็นมาในจานแกะมาเรียบร้อย แล้ว จานกลางๆ ไม่โตมาก มีก้ามสิบก้าม ไม่ได้ โตมากนัก ขนาดเรียกว่ากลางๆ และมีเนื้อปู แกะกองมาไว้ในจาน กินง่าย เนื้อปูหวานแน่น อร่อย
แต่ (อีกแล้ว) พอเห็นบิลออกมา ปู 5 ตัวตัวล่ะ 1500 จานนี้ 7500 แฮ่ะๆเทียบกับขนาดปู แพงไปพอสมควร แต่ ก็อร่อยแหละครับ (น้ำจิ้มซีฟู้ด ที่ให้ มาก็รสดี แต่ เลือกกินปล่าวสดๆ ลิ้มรสปูมากกว่า)
จานต่อมาเป็นกุ้งแชบ๊วย อบเกลือ ตัวค่อนข้างเล็ก แต่สดใช้ได้ จานนี้ 700 ในกทม.ก็ถือว่า แพงไม่มาก แต่เทียบกับร้านประจำ แถวบางแสน หรือ หัวหินที่ กุ้งตัวโตกว่านี้ ถูกกว่านี้ แล้ว จานนี้ ก็ถือว่าไม่ปลื้ม
จานต่อมา กินผักเพิ่มไฟเบอร์กันมั่ง จานนี้เป็นคะน้าฮ่องกงผัดกับปลาเค็ม แต่ใช้ปลาตาเดียวเค็ม ผักกรอบหวานอร่อย ปลาเค็มรสกำลังดี แต่ราคา 600 กับผัดผักจานนี้ อดคิดว่าแพงไม่ได้ นิดนุง อิๆ
จานต่อไป ขาห่านอบหมี่ จานนี้ หมี่อร่อย รสดี แต่ขาห่านเปื่อยไปหน่อย เทียบกับราคา 1000 ถ้าอยากกินแต่ขาห่านนะ เชิญสะพานเหลือง หรือ ฉั่วคิมเฮง เวิอร์ค กว่า เชื่อเจ อย่าเชื่อ จก อิๆ
กินเบาๆ ยังไม่อิ่ม ได้เวลา เติมของหนักลงท้อง ข้าวผัด กับซิ่วท้อ ข้าวผัด คล้ายข่าวผัดหนำเลียบใส่ไข่ กับหมู และเห็ดหอม รสดี ครับ และมี ซิ่วท้อไส้ครีม หวานมัน อร่อย จานนี้ ชอบ ครับ อร่อย สวย จานนี้ 500 ไม่แพง(เทียบกับ เมนูอื่นของที่นี่)
จานต่อมาน้ำซุป เอาไว้กินคู่กับข้าว เป็น ซุปเปอร์เก๋าต้มบ๊วย เนื้อปลาเกาสดหวาน ต้มมากกับน้ำซุป บ๊วยรสอมเปรี้ยว อร่อย คล้ายปลานึ่งบ๊วย แต่รสจะอ่อนกว่านิด แบบใช้ซดน้ำได้ จานนี้ ไม่แพง ครับ 500 แต่ ถ้าชอบปลานึ่งบ๊วย ไป เตาเต้ยนึ่งบ๊วย สนั่น ที่จตุจักร แทนเลย อิๆ
ปิดท้ายด้วยของหวานล้างปาก เผือกหิมะทอดจานนี้ 300 รสชาติ กลางๆๆ
รวมบิล ออกมา มื้อนี้ 10 คน 15050
ยอดที่จ่าย วันนี้แอบต่ำกว่าเกณฑ์เฉลี่ยของจกไปนิดนึง ปกติ ยอดบิลจะสูงกว่านี้
แต่ว่า เห็นเจ้ามือที่เค้ามากินประจำ บอกว่า อาหารรอบนี้ เหมือนเสิรฟน้อยกว่าปกติ ที่จะเยอะกว่านี้หน่อย
ส่วนตัวผม ว่ามัน ก็อร่อยนะ แต่ไม่ได้ อร่อย มากมายเท่าไร
ราคา ค่อนข้างสูง หรือ บอกว่าสูงมากดี โดยเฉพาะปู และ ปลาหิมะ ของดัง แต่ มีเมนูอื่นถูกเล็กน้อยมาดึงให้ดู ดีขึ้นหน่อย
ถ้ากินเอาคุ้มค่า คงต้องไปร้านอื่น
แต่ถ้า กินแบบจ่าย ไม่ต้องคิดอะไร ว่าคุ้มหรือไม่ มีโอกาส โทรจองได้ ลองมาดูซักครั้ง ก็จะได้รู้ว่า ที่เค้าร่ำลือกัน มัน แค่ไหน
ส่วนตัว ถ้าว่าง มีคิว ว่าจะมาลองดู อีกซักที ว่า เชฟตัวจริง จะแก้มือให้รู้สึกคุ้มราคากว่านี้มั้ัย
หรือ ถ้า หมอบ๊อต เพื่อนรัก เจ้าภาพ วันนี้ จะแก้มือ เลี้ยงอีกรอบ ยินดี ให้แก้มือนะ 555555555
ปล.ถ่ายด้วย ไอโฟน ระหว่างมื้ออาหาร รูปไม่สวย ขออภัย ครับไม่ได้ มาเขียนเชียร์แก รูปไม่ต้องสวยมาก
บ่นแกแพง อร่อยไม่คุ้ม วันหลังโทรจอง แกไม่รับจองหรือป่าวไม่รู้ 5555555
[SR] == Mini Review จกโต๊ะเดียว ==
ร้านดังในตำนาน ที่จองคิวกินยาก จนร่ำลือกันทั่วเมือง
ว่าอร่อยจองยาก ต้องจองกันข้ามเดือน ออกทั้งทีวี หนังสือพิมพ์ประจำ ต่างชาติยังต้องบินมากิน ขาย วันล่ะโต๊ะเดียว จนเป็นที่มา ของ ชื่อ จกโต๊ะเดียว
แต่ว่า ระยะหลังได้ยินว่าลูกค้า อ้อนกันมากเลยเปิดขายเพิ่มวันล่ะ 3-4 โต๊ะ
ปีที่แล้ว เคยจับเปรียบมวย จกโต๊ะเดียวกับ เจจานเดียวมาแล้ว ตาม Postหน้าเพจผม อันนี้
https://www.facebook.com/Dr.JfkThai/posts/1185061368203855
แต่หลังโพสต์นั้นตั้งใจไปลอง ซักที แต่ยังไม่ได้ฤกษ์ เพราะเหตุผล คือ
1 ต้องจองนานข้ามเดือน
2 ร้านเค้าเสริฟให้เป็นโต๊ะ ครั้งล่ะ 10-15 คน ต้องไปช่วยกันกินเป็นกลุ่ม ร้านนี่ ไม่ได้จัดเป็นเซ็ท เหมาเหมือนโต๊ะจีน
เป็น Ala cart แต่ เมนู ห้ามสั่ง ห้ามเลือก แค่รอ เชฟจัดให้ มากิน กินไปเรื่อยๆ ติได ้บ่นได ้กินเสร็จ แล้วจ่ายเงิน เหมือน Omakaze ฉบับไทยๆเราเลย
ดังนั้น ผ่านไปปีนึงเลยยังไม่ได้ไป ชวนเพื่อนๆไม่ว่างตรงกัน
เมื่อวาน คุณหมอบ๊อต และ คุณหมอต๊ะ สอง Big boss แห่ง คลินิกเสริมความงาม และเจ้าของ ผลิตภัณฑ์รักษาผิว Christy Cosmetics เค้าจองโต๊ะไว้ เลี้ยงขอบคุณ คุณหมอ อ๊อด กาญจนา สูตินรี รพ.บำรุงราษฏร์ ที่ ช่วยทำคลอด ให้หลายชายสุดหล่อ น้อง อัลตร้า ทายาท คริสตี้ และ เครือ ทีพีไอโพลีน
เค้ารู้ว่า ชอบกิน เลย ส่งเทียบเชิญ พร้อมลูกชาย และ ภรรยาไปร่วมแจมให้เต็มโต๊ะกับเค้าด้วย เลยได้ฤกษ์ไปลองซะที
แถมฟรี ซะด้วย ขอบคุณ คริสตี้ และ ทีพีไอ โพลีน สปอนเซอร์ครับ อิๆ )
เมื่อวานไป เป็นมื้อค่ำ เห็นได้ยินว่า วันนี้ เชฟจก ไม่อยู่ เป็นเชฟมือรอง ทำแทน
อาหารจานแรก เป็นของกินเล่น แปะก๊วยคั่วเกลือ จานนี้ถ่ายรูปไม่ทัน แต่แป๊ะก๊วยธรรมดาๆๆ กินเพลิน ( จานนี้ 200 ราคาธรรมดา)
จานสอง เป็นเกี๊ยวกุ้งพอดีคำ จานนี้ อร่อย ราคาถือว่าถูกเลย 200 บาท ชอบ ไม่เกรงใจ อยากสั่ง เกี๊ยวห้าจาน 1 พัน พอแระอิ่ม 55555
จานต่อมา อกเป็ดรมควัน อันนี้ แอบเสียดายเลย
เคยรู้ว่าเฮียจก แกใช้อกเป็ดจาก เม่งเฮียง อกเป็ดที่ขึ้นชื่อติดอันดับของกิน ที่ซื้อกินยาก 1/10 ของไทย ร้านของไทย ที่ครอบครัวผม ชอบไปซื้อมาเก็บไว้ทำอาหารกินกัน และเคย แอบรีวิวชนกับ จกไว้ในกระทู้เก่าข้างบน
ปกติอกเป็ดรมควัน ของเม่งเฮียง เค้าทำ Medium Rare สไลด์บางๆกินกับผลไม้ หรือ แยมผลไม้ หวานอมเปรี้ยว นี่อร่อยสุดแล้ว เนื่อแดงสวยกำลังดี ลองดูที่ผมทำทานเองที่บ้าน เปรียบเทียบดิ
สรุปวันนี้จกเอามา อบหรือนึ่งสุก หมดสวย แล้ว ก็ความอร่อย ลดไปเยอะเลย จานนี้ 300 คำนวนใช้อกเป็ดราวๆ 1 ชิ้นครึ่ง ถั้าสั่งมากินเอง ก็ราวๆ 150 บาท จานนี้ ปรับตก ทำเสียของ อิๆ
จานต่อมา หลังจาก ออร์เดิฟเบาๆ ก็เริ่มหนักขึ้น ปลาหิมะทอด
จานนี้ แปลกไม่เคยกินปลาหิมะทอด เคยกินประจำแต่นึ่งซีอิ๊ว พอลองกินจานนี้เฮ้ยยยยยยยย อร่อย เนื้อปลากรอบนอกนุ่มใน หวาน อร่อย ชอบเลย
แต่ตอนดูบิล อุ๊ย จานนี้ 3000 แอบกลับไปนับชิ้น ตกคำล่ะ ซัก 300 แพง อ่ะ แต่อร่อย ยิ่งกินฟรี อย่างวันนี้ ยิ่งอร่อย
จานต่อมา คือ ทีเด็ด ที่สร้างชื่อให้กับจก มาตั้งแต่ รุ่นพ่อ นั่นคือ ปูทะเล
จกได้ชื่อว่าเก่งเรื่องการเลือกปู นึ่งปู มากๆ
แต่ ..... เคยได้ยินว่า ปูของจก ตัวโต ก้ามโต
แต่วันนี้ ที่เห็นมาในจานแกะมาเรียบร้อย แล้ว จานกลางๆ ไม่โตมาก มีก้ามสิบก้าม ไม่ได้ โตมากนัก ขนาดเรียกว่ากลางๆ และมีเนื้อปู แกะกองมาไว้ในจาน กินง่าย เนื้อปูหวานแน่น อร่อย
แต่ (อีกแล้ว) พอเห็นบิลออกมา ปู 5 ตัวตัวล่ะ 1500 จานนี้ 7500 แฮ่ะๆเทียบกับขนาดปู แพงไปพอสมควร แต่ ก็อร่อยแหละครับ (น้ำจิ้มซีฟู้ด ที่ให้ มาก็รสดี แต่ เลือกกินปล่าวสดๆ ลิ้มรสปูมากกว่า)
จานต่อมาเป็นกุ้งแชบ๊วย อบเกลือ ตัวค่อนข้างเล็ก แต่สดใช้ได้ จานนี้ 700 ในกทม.ก็ถือว่า แพงไม่มาก แต่เทียบกับร้านประจำ แถวบางแสน หรือ หัวหินที่ กุ้งตัวโตกว่านี้ ถูกกว่านี้ แล้ว จานนี้ ก็ถือว่าไม่ปลื้ม
จานต่อมา กินผักเพิ่มไฟเบอร์กันมั่ง จานนี้เป็นคะน้าฮ่องกงผัดกับปลาเค็ม แต่ใช้ปลาตาเดียวเค็ม ผักกรอบหวานอร่อย ปลาเค็มรสกำลังดี แต่ราคา 600 กับผัดผักจานนี้ อดคิดว่าแพงไม่ได้ นิดนุง อิๆ
จานต่อไป ขาห่านอบหมี่ จานนี้ หมี่อร่อย รสดี แต่ขาห่านเปื่อยไปหน่อย เทียบกับราคา 1000 ถ้าอยากกินแต่ขาห่านนะ เชิญสะพานเหลือง หรือ ฉั่วคิมเฮง เวิอร์ค กว่า เชื่อเจ อย่าเชื่อ จก อิๆ
กินเบาๆ ยังไม่อิ่ม ได้เวลา เติมของหนักลงท้อง ข้าวผัด กับซิ่วท้อ ข้าวผัด คล้ายข่าวผัดหนำเลียบใส่ไข่ กับหมู และเห็ดหอม รสดี ครับ และมี ซิ่วท้อไส้ครีม หวานมัน อร่อย จานนี้ ชอบ ครับ อร่อย สวย จานนี้ 500 ไม่แพง(เทียบกับ เมนูอื่นของที่นี่)
จานต่อมาน้ำซุป เอาไว้กินคู่กับข้าว เป็น ซุปเปอร์เก๋าต้มบ๊วย เนื้อปลาเกาสดหวาน ต้มมากกับน้ำซุป บ๊วยรสอมเปรี้ยว อร่อย คล้ายปลานึ่งบ๊วย แต่รสจะอ่อนกว่านิด แบบใช้ซดน้ำได้ จานนี้ ไม่แพง ครับ 500 แต่ ถ้าชอบปลานึ่งบ๊วย ไป เตาเต้ยนึ่งบ๊วย สนั่น ที่จตุจักร แทนเลย อิๆ
ปิดท้ายด้วยของหวานล้างปาก เผือกหิมะทอดจานนี้ 300 รสชาติ กลางๆๆ
รวมบิล ออกมา มื้อนี้ 10 คน 15050
ยอดที่จ่าย วันนี้แอบต่ำกว่าเกณฑ์เฉลี่ยของจกไปนิดนึง ปกติ ยอดบิลจะสูงกว่านี้
แต่ว่า เห็นเจ้ามือที่เค้ามากินประจำ บอกว่า อาหารรอบนี้ เหมือนเสิรฟน้อยกว่าปกติ ที่จะเยอะกว่านี้หน่อย
ส่วนตัวผม ว่ามัน ก็อร่อยนะ แต่ไม่ได้ อร่อย มากมายเท่าไร
ราคา ค่อนข้างสูง หรือ บอกว่าสูงมากดี โดยเฉพาะปู และ ปลาหิมะ ของดัง แต่ มีเมนูอื่นถูกเล็กน้อยมาดึงให้ดู ดีขึ้นหน่อย
ถ้ากินเอาคุ้มค่า คงต้องไปร้านอื่น
แต่ถ้า กินแบบจ่าย ไม่ต้องคิดอะไร ว่าคุ้มหรือไม่ มีโอกาส โทรจองได้ ลองมาดูซักครั้ง ก็จะได้รู้ว่า ที่เค้าร่ำลือกัน มัน แค่ไหน
ส่วนตัว ถ้าว่าง มีคิว ว่าจะมาลองดู อีกซักที ว่า เชฟตัวจริง จะแก้มือให้รู้สึกคุ้มราคากว่านี้มั้ัย
หรือ ถ้า หมอบ๊อต เพื่อนรัก เจ้าภาพ วันนี้ จะแก้มือ เลี้ยงอีกรอบ ยินดี ให้แก้มือนะ 555555555
ปล.ถ่ายด้วย ไอโฟน ระหว่างมื้ออาหาร รูปไม่สวย ขออภัย ครับไม่ได้ มาเขียนเชียร์แก รูปไม่ต้องสวยมาก
บ่นแกแพง อร่อยไม่คุ้ม วันหลังโทรจอง แกไม่รับจองหรือป่าวไม่รู้ 5555555
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น