หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
น้ำมันกับความร้อนช่วยให้วัตถุที่ลงทอด มันกรอบหรือแข็งขึ้นได้อย่างไร?
กระทู้คำถาม
วิทยาศาสตร์
ทำอาหาร
เคมี
น้ำมันทอดอาหารกับความร้อนช่วยให้วัตถุที่ลงทอด มันกรอบหรือแข็งขึ้นได้อย่างไร?และเหตุใดเมื่อสัมผัสต่อO2มันถึงอ่อนตัวลงและเหม็นหืน?
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
วิธีทำเมนู: ไข่ยัดไส้หมูสับตุ๋นซีอิ๊ว
วัตถุดิบ: 1. หมูสับ • ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวและแป้งมันเล็กน้อย 2. ไข่ไก่ 5 ฟอง 3. ต้นหอมซอย สำหรับโรยหน้า 4. น้ำมันพืช สำหรับทอด 5. ซีอิ๊วขาว ป
สมาชิกหมายเลข 8552602
🌸 เมนูรับลมหนาว.. เต้าหู้ทอดผัดขิง
เดือนที่แล้วเดินทางบ่อยบวกกับอากาศเย็น เลยติดไข้หวัดใหญ่ นอนซมไปหลายวันค่ะ ...ตอนนี้ต้องกลับมา boost ร่างกายใหม่ให้สดชื่น เลยจัดเมนูเพิ่มความอบอุ่นให้ร่างกายซะหน่อย 🥣 เมนูเต้าหู้ทอดผัดขิง วัตถุดิบ
สมาชิกหมายเลข 6896206
ปีกไก่ทอด ข้างนอกกรอบ ข้างในชุ่มฉ่ำ พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ
วันนี้ชวนทุกคนมาทำปีกไก่ทอด ข้างนอกกรอบ ข้างในชุ่มฉ่ำกันค่ะบ้านไหนมีข้าวเหนียวส่งมาเลยค่ะ เอามาแลกไก่ทอดไปเลยเริ่มต้นแม่มณีใช้ปีกไก่เต็มนะคะ แล้วมาหั่นแยกเอาเอง ราคาถูกกว่าปีกกลางเกือบครึ่งปีกเต็มเราก
แม่มณีมีของกิน
ปัญหากวนใจ กลิ่นหืน ในน้ำมัน เกิดจากอะไร?
หลาย ๆ คนคงจะเคยเข้าครัวกันใช่ไหม เวลาที่เราจะสร้างสรรค์ เมนูผัด หรือทอด ก็มักต้องใช้น้ำมันเป็นส่วนประกอบหลักอยู่เสมอ แต่บางครั้งเราก็พบว่า น้ำมันที่เราเก็บไว้ใ
Spring Green Evolution
จิต ต้นทางของจิต
จิตดวงต่างๆที่เกิดและรู้ได้ว่าเป็นอะไร เป็นลูกธาตุ มีมากมายนับไม่ถ้วน ตามการรู้ของ "แม่ธาตุ" รู้ว่า เย็น ร้อน อ่อน แข็ง มันต่างกันอย่างไร เพราะมี แม่ธาตุรู้และตัดสิน แม่ธาตุเห็นการเกิดของลูก
สมาชิกหมายเลข 3237158
มาทำ "น้ำมันหมู" ไข่เจียวกันดีกว่า
เวลากินไข่เจียวใช้น้ำมันพืชแล้วมันไม่ค่อยจะกรอบเลยเราว่าสู้น้ำมันหมูไม่ได้ แต่ก่อนที่บ้านใช้น้ำมันพืช ตอนนี้เปลี่ยนมาทำน้ำมันหมูกินแทนแล้วก็ดีไม่ผ่านกรรมวิธีกระบวนเคมีอะไรเยอะแยะ เจียวเองกินเอง อันนี้
Nok Pu
น้ำมันทอดเฟรนฟรายของ McDonald เหม็นหืนมาก
ไปกินMcDonald มาหลายที่ ปกติกินที่สาขาLotus เลียบด่วนและแยกเกษตร-นวมินทร์ น้ำมันที่ใช้ทอดเหม็นหืนมาก กินแล้วพะอืดพะอม เหมือนใช้ซ้ำแล้วซ้ำเล่าไม่เคยเปลี่ยน ราคาก็ขึ้นเอาๆ คุณภาพสวนทางกับราคาแบบนี้ ไม่
Eargasm
หม้อทอดความร้อน กับ ไมโครเวฟ เปรียบเทียบความแตกต่าง
หม้อทอดความร้อน และ ไมโครเวฟ เป็นอุปกรณ์ทำอาหารที่หลายๆบ้านมีหลายๆครัวเรือนมี มีความสะดวกสบาย สามารถอำนวยความสะดวกให้แก่คุณพ่อบ้านแม่บ้านได้เพลิดเพลินกับการทำอาหารและรังสรรค์เมนูที่หลากหลายได้ แต่ทั้
MidoriWizard24
... ยำเส้นแก้ว & ไก่ป๊อป อาหารจานเดียว อร่อยกันยามเย็นค่ะ 🧡💛💚
.. หลายปีก่อน เราเคยกินเส้นแก้วครั้งแรกในเมนูหมูกระทะ แล้วปรากฏว่าไม่ประทับใจเท่าไหร่ เพราะรู้สึกว่ารสสัมผัสเขาแปลกๆ มันกรุบๆแข็งๆออกเหนียว ไม่ถูกปาก ตั้งแต่นั้นมาก็เลยไม่เคยได้กิน
Ananya Amy_1994
🌸 เมนู Juicy กับ ยำส้มโอ สูตรโบร๊าณ โบราณ
วันก่อนแม่เราแกะส้มโอมาให้หนึ่งกล่องใหญ่ค่ะ เราเลยนำส้มโอบางส่วนมาทำยำ …เป็นเมนูที่อร่อย และทานเพลิน 🍐 ยำส้มโอ (Pomelo Salad) ส่วนประกอบ 1.น้ำยำ : น้ำตาลมะพร้าว น้ำปลา น้ำมะขามเปียก กระเทีย
สมาชิกหมายเลข 6896206
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วิทยาศาสตร์
ทำอาหาร
เคมี
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
น้ำมันกับความร้อนช่วยให้วัตถุที่ลงทอด มันกรอบหรือแข็งขึ้นได้อย่างไร?