เวลากินไข่เจียวใช้น้ำมันพืชแล้วมันไม่ค่อยจะกรอบเลยเราว่าสู้น้ำมันหมูไม่ได้ แต่ก่อนที่บ้านใช้น้ำมันพืช ตอนนี้เปลี่ยนมาทำน้ำมันหมูกินแทนแล้วก็ดีไม่ผ่านกรรมวิธีกระบวนเคมีอะไรเยอะแยะ เจียวเองกินเอง อันนี้แล้วความคิดความชอบของแต่ล่ะบ้านใครที่มีอคติกับน้ำมันหมูแนะนำอย่าดูนะค่ะ
วิธีการเจียวน้ำมันหมู
เวลาไปซื้อมันหมูจากตลาดให้เลือกซื้อมันหมูที่แข็งๆ หนาๆ นะค่ะ นิ่มๆ เหลวๆ ไม่เอา ไม่ต้องซื้อมาทำเยอะนะค่ะ เจียวทิ้งไว้นานแล้วถ้าไม่ได้ทำอาหารกินบ่อยๆ เดียวจะเหม็นหืน (อันนี้แม่บอกมาคือว่าของเราไม่ทันหืนก็หมดแล้วเลยไม่รู้ว่าเก็บไว้นานๆ จะหืนมัย เอางี้ เดินตามหลังผู้ใหญ่หมาไม่กัด)
อย่าหั่นชิ้นเล็กมากนะค่ะเพราะเดียวจะหดอีก ในรูปหั่นชิ้นเล็กไปเจียวออกมาหดเชียวว
ตั้งกระทะไฟปานกลางเริ่มเจียวกันเลย เจียวไปสักพักน้ำมันหมูเริ่มออกมาเยอะล่ะเบาแก๊สเปิดไฟอ่อนนิดนึง เราก็ใส่เกลือเล็กน้อย แม่บอกเพื่อไม่ให้เหม็นหืน (แม่บอกมาอีกล๊ะ)
มาทำ "น้ำมันหมู" ไข่เจียวกันดีกว่า
เวลากินไข่เจียวใช้น้ำมันพืชแล้วมันไม่ค่อยจะกรอบเลยเราว่าสู้น้ำมันหมูไม่ได้ แต่ก่อนที่บ้านใช้น้ำมันพืช ตอนนี้เปลี่ยนมาทำน้ำมันหมูกินแทนแล้วก็ดีไม่ผ่านกรรมวิธีกระบวนเคมีอะไรเยอะแยะ เจียวเองกินเอง อันนี้แล้วความคิดความชอบของแต่ล่ะบ้านใครที่มีอคติกับน้ำมันหมูแนะนำอย่าดูนะค่ะ
วิธีการเจียวน้ำมันหมู
เวลาไปซื้อมันหมูจากตลาดให้เลือกซื้อมันหมูที่แข็งๆ หนาๆ นะค่ะ นิ่มๆ เหลวๆ ไม่เอา ไม่ต้องซื้อมาทำเยอะนะค่ะ เจียวทิ้งไว้นานแล้วถ้าไม่ได้ทำอาหารกินบ่อยๆ เดียวจะเหม็นหืน (อันนี้แม่บอกมาคือว่าของเราไม่ทันหืนก็หมดแล้วเลยไม่รู้ว่าเก็บไว้นานๆ จะหืนมัย เอางี้ เดินตามหลังผู้ใหญ่หมาไม่กัด)
อย่าหั่นชิ้นเล็กมากนะค่ะเพราะเดียวจะหดอีก ในรูปหั่นชิ้นเล็กไปเจียวออกมาหดเชียวว
ตั้งกระทะไฟปานกลางเริ่มเจียวกันเลย เจียวไปสักพักน้ำมันหมูเริ่มออกมาเยอะล่ะเบาแก๊สเปิดไฟอ่อนนิดนึง เราก็ใส่เกลือเล็กน้อย แม่บอกเพื่อไม่ให้เหม็นหืน (แม่บอกมาอีกล๊ะ)