ไปกินอาหารญี่ปุ่นร้านที่เสริฟแบบบุฟเฟ่ต์มาครับ
ปกติสั่งแต่ sashimi กับเนื้อปลาที่ลนไฟนิดนึง
แต่เมื่อวานสั่ง หัวปลาแซลม่อนต้มซีอิ้ว
พอพนักวานเอามาเสริฟ หนังปลาค่อนข้างกรอบ
แต่พอเอาตะเกียบเลาะเนื้อแถวเหงือกออกมา เนื้อปลายังไม่สุกดี ยังเป็นสีชมพูระเรื่อ
ของฟูจิที่เคยกินนานแล้ว เนื้อปลาสุก เอาตะเกียบเลาะเนื้อ หลุดออกมาง่ายๆ เลย
พนักงานบอกหัวยังสด กินได้ไม่น่าท้องเสีย แต่ให้ทำจานใหม่มาให้
กินแล้ววันนี้ไม่ท้องเสียครับ แต่สงสัยว่าหัวปลาแซลม่อน ปกติแล้วเสริฟ แบบเนื้อปลายังไม่สุกดีก็มีเหรอครับ?
หัวปลาแซลม่อนต้มซีอิ้ว ต้องทำให้สุกจนเอาตะเกียบดุนแล้วหลุด หรือเนื้อแดงอยู่ครับ
ปกติสั่งแต่ sashimi กับเนื้อปลาที่ลนไฟนิดนึง
แต่เมื่อวานสั่ง หัวปลาแซลม่อนต้มซีอิ้ว
พอพนักวานเอามาเสริฟ หนังปลาค่อนข้างกรอบ
แต่พอเอาตะเกียบเลาะเนื้อแถวเหงือกออกมา เนื้อปลายังไม่สุกดี ยังเป็นสีชมพูระเรื่อ
ของฟูจิที่เคยกินนานแล้ว เนื้อปลาสุก เอาตะเกียบเลาะเนื้อ หลุดออกมาง่ายๆ เลย
พนักงานบอกหัวยังสด กินได้ไม่น่าท้องเสีย แต่ให้ทำจานใหม่มาให้
กินแล้ววันนี้ไม่ท้องเสียครับ แต่สงสัยว่าหัวปลาแซลม่อน ปกติแล้วเสริฟ แบบเนื้อปลายังไม่สุกดีก็มีเหรอครับ?