ยำสามเจ

ยำสามเจ

วัตถุดิบ
1.ไส้กรอกวุ้นเส้นเจ 1 ซอง
2.บุกชิ้น 100 กรัม
3.เห็ดชิเมจิ 120 กรัม
4.พริกจินดาสับ
5.ซีอิ้วขาว 4 ช้อนโต๊ะ
6.น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
7.น้ำมะนาว 4 1/2 ช้อนโต๊ะ
8.ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน
9.มะเขือเทศ
10.เกลือป่น 1 ช้อนชา
11.พริกเผา 1/2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ล้างผักต่างๆหั่นเตรียมไว้ สับพริกแดงจินดาพอหยาบๆปริมาณตามชอบ
2.หั่นไส้กรอกวุ้นเส้นเจ เตรียมไว้

3.ตั้งน้ำให้ร้อนใส่เกลือป่นลงไป น้ำเดือดใส่บุกชิ้นลงไปต้ม 4 นาที จากนั่นใส่ไส้กรอกเจลงไปลวก แล้วตักขึ้นพักไว้

4.นำเห็ดชิเมจิที่ตัดโคนออกแล้วลงลวกพอสุก ตักขึ้นพักไว้

5.ปรุงน้ำยำ ใส่น้ำพริกเผา น้ำตาลทราย ซีอิ้วขาว น้ำมะนาว พริกสับ

คนให้น้ำตาลละลาย

ใส่ไส้กรอกเจ บุกชิ้น เห็ดที่ลวกเตรียมไว้ มะเขือเทศ ขึ้นฉ่าย

คลุกให้เข้ากัน เป็นอันเสร็จ

ดูวิธีทำเพิ่มเติมได้ตามนี้
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่