(เนื่องจากส่งกระทู้แล้วไม่ไป รูปคงเยอะไปเลยเออระเหยลอยลม(เออเร่อ) เลยต้องเอารูปไปไว้ใน คห 1 นะครับ)
หลังจากเก็บร้านนี้ในกระทู้โปรดมาเป็นปีๆ ก็ได้โอกาส(แบบ......มันจะว่างๆหน่อย)วางแผนไปกินซะที ร้านMAX BEEF บิ๊กซี ราชดำริ(ตรงข้ามเซ็นทรัลเวิลด์)
ไปทำธุระ ขึ้นรถไฟฟ้า ต้องมาผลัดขบวนที่สยาม ทำธุระเสร็จขากลับก็เลยออกจากสถานีสยามเดินสกายวอล์กไปเซ็นทรัลเวิลด์
เดินเล่นถ่ายรูปไปเรื่อยๆ แล้วก็ออกจากเซ็นทรัลเวิลด์ข้ามไปบิ๊กซี ขึ้นไปชั้น 4 (เป็นโซนร้านอาหารทั้งชั้น)
มาถึงร้าน 11.30 ไม่มีคนเลย เห็นแต่พนักงานนั่งกันสลอน เอาแล้ว..........ไหงเงียบจัง
ถามพนักงานว่าเปิดยัง เปิดแล้วก็เลยเข้าไปนั่ง ขออนุญาตถ่ายรูปด้วย
เคาน์เตอร์เนื้ออลังมากกกกกกกกก มีเนื้อหลายส่วนเลยใส่จานไว้แล้ว เลยสั่งไปส่วนนึงก่อน เกรงจะโดนปรับ(เหลืออีก 3 อย่าง)
เอาแต่เนื้อวัวมา เพราะแค่เนื้อก็เยอะมากแล้ว เลยไม่ค่อยได้สนอย่างอื่น (ตอนกลับเห็นโซนผักมีใส้กรอกด้วย เสียดายไม่ได้ลอง)
เอากิมจิ ยำสาหร่าย ทองหยอด กับแตงโมมานิดหน่อย แก้เลี่ยน
น้ำจิ้มมี 3 อย่าง พอนซี บาร์บีคิว และพริกสด มีน้ำชาเขียว(อยู่ในคูลเลอร์แบบร้อนๆเลย) กับชามะนาว
มีข้าวกับน้ำซุปเต้าหู้สาหร่าย แก้เลี่ยนได้อยู่ เค็มหน่อย
อะไรก็ดี เสียอย่างเดียว(บ่นหน่อย) เตาถ่านใส่ถ่านจนสูงมาถึงตะแกรง พอเอาเนื้อลง ขี้เถ้าก็ติดเนื้อมาด้วย (แต่นานๆกินทีคงไม่เป็นมะเร็งมั๊ง)
พอปิ้งชุดแรกเสร็จ ดูท่าแล้วน่าจะกินต่อได้(กินร้อนไม่ได้ ต้องรอเย็นก่อน เลยต้องกะให้ดี ปิ้งทีเดียวเก็บเตาเลย) ก็เลยไปเอาเนื้อ 3 อย่างที่เหลือพร้อมกับเนื้อหมักมาเพิ่มอีกจาน
ระหว่างปิ้ง(เที่ยงแล้ว) คนก็มีเข้ามาบ้าง แต่ก็ 4-5 โต๊ะเอง นึกว่าจะบูมกว่านี้ ถ้าจะว่าเนื้อไม่ดีก็ไม่ใช่ แต่เนื้อก็เกรดตามราคา ไม่ใช่นุ่มละมุนแล้วราคาถูกขนาดนี้ ผมก็ว่าสมราคาแล้วนะ ถ้าอยู่ใกล้บ้านคงเป็นร้านประจำเหมือนบุฟนารายณ์
รสชาติ เนื้อไม่นุ่มนักแต่ก็ไม่เหนียว ยิ่งพวกทีมีมันแทรก ไม่เหนียวเลย แต่รสออกจืดๆไม่หวานเนื้อเท่าไหร่(ไม่สด) ต้องใช้น้ำจิ้มช่วย
เนื้อหมักอร่อย ซอสหมักเข้มข้น แต่ถ้ากินแต่เนื้อหมักคงเค็มตาย(ถึงว่าร้านปิ้งย่างที่เสริฟเนื้อต้องราดซอส) กินตอนจบจะได้ฟิน
น้ำจิ้มช่วยได้เยอะ น้ำจิ้มพอนซึออกเค็ม ใส่พริก มะนาวไป อร่อยอยู่ เน้นมะนาวหน่อย
น้ำจิ้มบาร์บีคิวออกหวาน กินกับเนื้อหมักได้อย่างเดียว ตัดเค็ม
น้ำจิ้มพริกสด ใช้ได้เลย (คิดว่าเป็นน้ำจิ้มบาร์บีคิวที่ใส่พริกสดตำลงไป) แต่ต้องใส่มะนาวลงไปหน่อย
ราคา 329.-
มาดูรูปกัน
[CR] ได้ตามรอยชาวพันทิปมาซะทีที่ร้าน MAX BEEF ณ บิ๊กซี ราชดำริ(ตรงข้ามเซ็นทรัลเวิลด์)
หลังจากเก็บร้านนี้ในกระทู้โปรดมาเป็นปีๆ ก็ได้โอกาส(แบบ......มันจะว่างๆหน่อย)วางแผนไปกินซะที ร้านMAX BEEF บิ๊กซี ราชดำริ(ตรงข้ามเซ็นทรัลเวิลด์)
ไปทำธุระ ขึ้นรถไฟฟ้า ต้องมาผลัดขบวนที่สยาม ทำธุระเสร็จขากลับก็เลยออกจากสถานีสยามเดินสกายวอล์กไปเซ็นทรัลเวิลด์
เดินเล่นถ่ายรูปไปเรื่อยๆ แล้วก็ออกจากเซ็นทรัลเวิลด์ข้ามไปบิ๊กซี ขึ้นไปชั้น 4 (เป็นโซนร้านอาหารทั้งชั้น)
มาถึงร้าน 11.30 ไม่มีคนเลย เห็นแต่พนักงานนั่งกันสลอน เอาแล้ว..........ไหงเงียบจัง
ถามพนักงานว่าเปิดยัง เปิดแล้วก็เลยเข้าไปนั่ง ขออนุญาตถ่ายรูปด้วย
เคาน์เตอร์เนื้ออลังมากกกกกกกกก มีเนื้อหลายส่วนเลยใส่จานไว้แล้ว เลยสั่งไปส่วนนึงก่อน เกรงจะโดนปรับ(เหลืออีก 3 อย่าง)
เอาแต่เนื้อวัวมา เพราะแค่เนื้อก็เยอะมากแล้ว เลยไม่ค่อยได้สนอย่างอื่น (ตอนกลับเห็นโซนผักมีใส้กรอกด้วย เสียดายไม่ได้ลอง)
เอากิมจิ ยำสาหร่าย ทองหยอด กับแตงโมมานิดหน่อย แก้เลี่ยน
น้ำจิ้มมี 3 อย่าง พอนซี บาร์บีคิว และพริกสด มีน้ำชาเขียว(อยู่ในคูลเลอร์แบบร้อนๆเลย) กับชามะนาว
มีข้าวกับน้ำซุปเต้าหู้สาหร่าย แก้เลี่ยนได้อยู่ เค็มหน่อย
อะไรก็ดี เสียอย่างเดียว(บ่นหน่อย) เตาถ่านใส่ถ่านจนสูงมาถึงตะแกรง พอเอาเนื้อลง ขี้เถ้าก็ติดเนื้อมาด้วย (แต่นานๆกินทีคงไม่เป็นมะเร็งมั๊ง)
พอปิ้งชุดแรกเสร็จ ดูท่าแล้วน่าจะกินต่อได้(กินร้อนไม่ได้ ต้องรอเย็นก่อน เลยต้องกะให้ดี ปิ้งทีเดียวเก็บเตาเลย) ก็เลยไปเอาเนื้อ 3 อย่างที่เหลือพร้อมกับเนื้อหมักมาเพิ่มอีกจาน
ระหว่างปิ้ง(เที่ยงแล้ว) คนก็มีเข้ามาบ้าง แต่ก็ 4-5 โต๊ะเอง นึกว่าจะบูมกว่านี้ ถ้าจะว่าเนื้อไม่ดีก็ไม่ใช่ แต่เนื้อก็เกรดตามราคา ไม่ใช่นุ่มละมุนแล้วราคาถูกขนาดนี้ ผมก็ว่าสมราคาแล้วนะ ถ้าอยู่ใกล้บ้านคงเป็นร้านประจำเหมือนบุฟนารายณ์
รสชาติ เนื้อไม่นุ่มนักแต่ก็ไม่เหนียว ยิ่งพวกทีมีมันแทรก ไม่เหนียวเลย แต่รสออกจืดๆไม่หวานเนื้อเท่าไหร่(ไม่สด) ต้องใช้น้ำจิ้มช่วย
เนื้อหมักอร่อย ซอสหมักเข้มข้น แต่ถ้ากินแต่เนื้อหมักคงเค็มตาย(ถึงว่าร้านปิ้งย่างที่เสริฟเนื้อต้องราดซอส) กินตอนจบจะได้ฟิน
น้ำจิ้มช่วยได้เยอะ น้ำจิ้มพอนซึออกเค็ม ใส่พริก มะนาวไป อร่อยอยู่ เน้นมะนาวหน่อย
น้ำจิ้มบาร์บีคิวออกหวาน กินกับเนื้อหมักได้อย่างเดียว ตัดเค็ม
น้ำจิ้มพริกสด ใช้ได้เลย (คิดว่าเป็นน้ำจิ้มบาร์บีคิวที่ใส่พริกสดตำลงไป) แต่ต้องใส่มะนาวลงไปหน่อย
ราคา 329.-
มาดูรูปกัน
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น