วันนี้มีกราแตงหอยเชลล์ที่ทำง่ายในสามโลกมานำเสนอค่ะ
เครื่องปรุง
1. หอยเชลล์ล้างสะอาดแล้ว 6 ตัว
2. ขนมปังป่น 60 กรัม
3. พาร์เมซานชีสขูด 35 กรัม
3.1เกาด้าชีสขูด 35กรัม(ปรกติไม่ใส่ค่ะแต่วันนี้บังเอิญมีเหลือติดตู้เย็นเลยกำจัดออกไป ไม่ต้องใส่ก็ได้นะคะ)
4. ผงกระเทียม 1ชช
5. น้ำมันมะกอก 1 ชต
6. เกลือ พริกไทย น้ำเปล่า
วิธีทำ
ผสม ขนมปังป่น ชีสทั้งสองชนิด ผงกระเทียมลงในอ่างผสม ใส่เกลือลงไปเล็กน้อยตามด้วยน้ำมันมะกอกและน้ำเปล่า(ใส่ที่ละน้อย)ขยำให้เข้ากันจนได้ส่วนผสมประมาณนี้ อย่าให้ส่วนผสมแฉะนะคะ
วางหอยเชลล์เรียงบนถาดอบ
ใส่ส่วนผสมขนมปังป่นและชีสลงไปบนหอยเชลล์
โรยพริกไทยเล็กน้อย
พรมหน้าด้วยน้ำมันมะกอกอีกสักหน่อย
นำเข้าเตาอบที่วอร์มเตาได้ที่แล้ว 200องศาเซลเซียส ไฟบนล่าง เป็นเวลา 15นาที เท่านี้ก็เรียบร้อย
พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ
กราแตงหอยเชลล์
เครื่องปรุง
1. หอยเชลล์ล้างสะอาดแล้ว 6 ตัว
2. ขนมปังป่น 60 กรัม
3. พาร์เมซานชีสขูด 35 กรัม
3.1เกาด้าชีสขูด 35กรัม(ปรกติไม่ใส่ค่ะแต่วันนี้บังเอิญมีเหลือติดตู้เย็นเลยกำจัดออกไป ไม่ต้องใส่ก็ได้นะคะ)
4. ผงกระเทียม 1ชช
5. น้ำมันมะกอก 1 ชต
6. เกลือ พริกไทย น้ำเปล่า
วิธีทำ
ผสม ขนมปังป่น ชีสทั้งสองชนิด ผงกระเทียมลงในอ่างผสม ใส่เกลือลงไปเล็กน้อยตามด้วยน้ำมันมะกอกและน้ำเปล่า(ใส่ที่ละน้อย)ขยำให้เข้ากันจนได้ส่วนผสมประมาณนี้ อย่าให้ส่วนผสมแฉะนะคะ
วางหอยเชลล์เรียงบนถาดอบ
ใส่ส่วนผสมขนมปังป่นและชีสลงไปบนหอยเชลล์
โรยพริกไทยเล็กน้อย
พรมหน้าด้วยน้ำมันมะกอกอีกสักหน่อย
นำเข้าเตาอบที่วอร์มเตาได้ที่แล้ว 200องศาเซลเซียส ไฟบนล่าง เป็นเวลา 15นาที เท่านี้ก็เรียบร้อย
พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ