มาทำขนมปังโมจิ ชีส สไตล์บราซิล หรือชื่อว่า Pao de Queijo กันค่า 🧀🧀
วันนี้ข้ามฝั่ง มาฝั้งบราซิลกันบ้างค่า เคี้ยวหนึบมาก ยิ่งทานตอนร้อนๆ ยิ่งฟินค่ะ ปกติเค้าจะเสิร์ฟมาร้อนๆ ก่อนอาหารหลัก เวลาไปร้านบราซิล ลองทำกันดูนะคะ (ง่ายขนาดไหน ดูความยาวคลิปเอา สั้นมากๆค่ะ คลิปนี้ 😁😁)
▶ส่วนผสม (ได้ประมาณ 9 ลูก ขนาดประมาณ 1.5-2 นิ้ว)
นม 85 กรัม
น้ำมันมะกอก 40 กรัม
เกลือ 1/4 ชช
แป้งมันสำปะหลัง 170 กรัม
ไข่ 1 ฟอง (หนักประมาณ 50-52 กรัม ไม่รวมเปลือก)
ชีสพาร์เมซานขูด 85 กรัม
วิธีทำแบบเป็นคลิปค่า 👉
▶วิธีทำ
1. ขูดชีสพาร์เมซานเตรียมไว้ ใครใช้แบบเป็นผง หรือขูดเสร็จแล้ว ข้ามขั้นตอนนี้ไปเลยค่า
2. นำนม น้ำมันมะกอก เกลือ ขึ้นตั้งไฟ จนเดือด ยกลงจากเตา
3. เทส่วนผสมที่เดือดลงบนแป้งมันสำปะหลัง คนให้เข้ากัน
4. รอเย็นลงนิดหน่อย ใช้มือ (หรือไม้พาย) นวดให้แป้งเข้ากับของเหลว
5. ใส่ไข่ลงไป นวดต่อ ตอนนี้แป้งจะค่อยข้างเหลว และติดมือนะคะ ไม่ต้องตกใจ
6. ใส่ชีสพาร์เมซานที่ขูดไว้แล้วลงไป นวดต่อ จนแป้งไม่ติดมือค่ะ
7. ตอนนี้แป้งไม่ติดมือแล้ว เราก็จับแป้งมาปั้นเป็นลูกกลมๆ ขนาดตามชอบ เรียงใส่ถาด
8. เอาเข้าอบในเตาอบที่วอร์มไว้แล้วที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 25 นาที (หรือจนกว่าขนมจะสีทองสวย)
เสร็จแล้วค่า แนะนำทานตอนร้อนๆค่ะ
ลองทำกันดูนะคะ❤️
ขอฝากช่อง Youtube เราด้วยนะคะ
อันนี้ FB
ขอบคุณค่า
#Hippro_SweetTooth
เผื่อใครสนใจ ไม่ชอบชีส เราทำคลิปสอนทำขนมปังโมจิ งาดำ สไตล์เกาหลี ด้วยเช่นกันค่า อร่อยหนึบเช่นกัน
มาทำขนมปังโมจิ ชีส สไตล์บราซิล 🧀 🧀 กันค่าาา ~ Pao de Queijo ทำง่ายสุดๆค่ะ เคี้ยวหนึบๆค่ะ