ขาหมูต้มน้ำส้มดำ


เนื้อขาหมูนำมาต้มใส่ขิงแก่ ขิงอ่อน และ น้ำส้มดำ ปรุงรสด้วยน้ำตาล เป็นอาหารจีนแคะ (ฮากกา)

- เนื้อขาหมู 1.5 กก.
- ขิงแก่ 100 กรัม
- ขิงอ่อน 200 กรัม
- น้ำส้มดำ 1 ขวด (ประมาณ 600 cc)
- น้ำ 600 cc.
- น้ำตาลปึก

เนื้อขาหมู นำมาต้มก่อนประมาณ 5 นาที นำไปล้างน้ำ เพื่อขจัดกลิ่น

ขิงอ่อน 200 กรัม ขิงแก่ 100 กรัม หั่นเป็นชิ้นๆ

ใช้น้ำส้มดำของเมืองจีน ซือได้ที่ ตลาดเก่า เยาวราช

เอาขิงที่หั่นใส่ในหม้อ ตามด้วยขาหมู เทน้ำส้มดำลงไป ตามด้วยน้ำ

ตั้งไฟให้เดือดก่อน แล้วชิมน้ำซอสดู ว่าต้องเพิ่มน้ำตาลปึกเท่าไร เพราะว่า น้ำส้มดำแต่ละยี่ห้อ มีรสหวานแตกต่างกัน   ต้มด้วยหม้อความดัน 25 นาที

ขาหมูเปื่อย เนื้อหนังไม่เละ



ผักแนม

ข้าวหน้าขาหมูต้มน้ำส้มดำ


เข้ากันได้ดีกับ Single Malt

สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่