หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำไงดีคะ น้ำตาลติดหม้อ
กระทู้คำถาม
น้ำตาลไหม้
คือวันนี้ทำสูตรแว็กขนค่ะ น้ำตาล+น้ำผึ้ง เคี่ยวจนเหนียว ลืมปล่อยไว้จนมันเย็น แข็งโป๊กเลย มีวิธีแงะออกมั้ยคะ T T
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
แว็กซ์ขนน้องสาว. ช่วยด้วยค่ะ
ได้ลองตัดสินใจแว็กซ์ขนน้องสาวด้วยน้ำผึ้งแว็กซ์ครั้งแรก เดิมทีขนหนามากเพราะเคยโกนและเล็มออก ตอนดึงมันไม่หลุดมาด้วย หลุดเป็นหย่อมๆ ตอนนี้น่าเกลียดมาก ทำยังไงดีคะ ขนสั้นไปรึเปล่า หรือว่ายาวไป และตอนนี้ร้
สมาชิกหมายเลข 7571029
ผลไม้เคลือบน้ำตาล
ถังหูลู่.... ลูกสาวให้ทำให้กินค่ะ บอกว่าเห็นมาในติ๊กต่อก ในจานคือ ผลไม้เคลือบน้ำตาลค่ะ ส่วนประกอบมี สตรอว์เบอร์รี่ น้ำ น้ำตาล ไม้เสียบ น้ำแข็ง ล้าง ทำความสะอาด แล้วเสียบไม้ เคี่ย
ชมพูสิริน
วิธีทำโจ๊กหมูสับซีอิ๊ว ข้าวนุ่มมากกก กินตอนเช้าอร่อยอิ่มท้องสุดๆ
โจ๊กหมูสับซีอิ๊ว สูตรนี้เคี่ยวจนข้าวนุ่มเหนียว ราดด้วยหมูสับซีอิ๊วรสเข้มข้น เสิร์ฟร้อน ๆ คู่ไข่ลวกเยิ้ม ๆ อิ่มท้องม้ากกก! 😊 วัตถุดิบข้างล่างอาจจะดูเยอะ แต่จริง ๆ แล้ว ในครัวเรามีครบ! วัตถุดิบข้าวต้ม-
Spring Green Evolution
มีใครเคยกินข้าวต้มไก่โบราณบ้างครับ
จำได้ว่าตอนเด็กๆ 30 ปี+ ที่แล้ว แถวบ้านเคยมีร้านข้าวต้มไก่ และขายก๋วยเตี๋ยวไก่ด้วย เนื้อไก่จะออกแนวไก่บ้าน แน่นแต่ก็ไม่เหนียว ส่วนหนังไก่คือทีเด็ดเลย อร่อยมาก กรุบๆ เวลาเสิร์ฟจะตักข้าวสวยใส่ชามตราไก่
สมาชิกหมายเลข 941889
วิธีทำแบะแซให้แข็งตัวและละลายได้เมื่อแช่น้ำ
ผมเอาแบะแซมาเคี่ยวหลังจากที่มันเย็นแล้วคิดว่ามันจะแข็งตัวแต่มันก็ไม่แข็ง คำถาม.มีวิธีไหนหรือต้องผสมอะไรเพื่อให้มันแข็งตัวและสามารถละลายได้เมื่อโดนน้ำ รบกวนบอกหน่อยครับ
สมาชิกหมายเลข 7432083
ซี่โครงหมูอบซอสเปรี้ยวหวาน
ส่วนประกอบ หอมหัวใหญ่ พริกหวานสามสีหรือเอาเท่าที่มีครับ กระเทียมสับ ซอสมะเขือเทศ 8 ช้อนโต๊ะ ซอสพริก 3 ช้อนโต๊ะ ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ เกลือครึ่งช้อนชา ใบโรสแมรี่ใส่หรือไม่ใส่ก็ได
สมาชิกหมายเลข 7238462
เช้านี้ กับเมนูข้าวคั่วหอมแดง เมนูข้าวผัดแบบคนใต้
เช้านี้ เมนูข้าวคั่วหอมแดง ข้าวเหลือจากเมื่อวาน นำมาผสมกับเกลือ 2ช้อนชา คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตั้งกะทะใส่น้ำมันเล็กน้อย น้ำมันร้อนนำหอมแดงหั่นฝอยลงไปเจียวจนหอม แล้วใส่ข้าวลงไปผัด คนใต้เรียกว่าคั่ว คั่วข
สมาชิกหมายเลข 6309059
แว็กซ์แข็ง ทำไงดี
พอดีต้องทำโครงงานส่งก่อนจบ เลยตัดสินใจกับเพื่อนทำแว็กซ์กำจัดขน แต่พอเอามาต้มแล้วเหนียวได้ที่แล้ว ใส่ขวดโหลทำไมมันแข็งคะ ต้องทำยังไงถามผู้รู้ที ส่วนผสมที่ใส่น้ำตาลทรายแดง น้ำผึ้ง น้ำมะเขือเทศ น้ำเปล่า
สมาชิกหมายเลข 6681926
ใช้นมข้นทำคาราเมล แต่ออกมาแข็งแป๊ก แก้ยังไงดีค่ะ
จะทำบานอฟฟี่ค่ะ อ่านจากสูตรเขาบอกว่าให้เอานมข้นมาตุ๋น เพื่อทำคาราเมล แต่ที่นี้ใจร้อนค่ะ เลยเทใส่หม้อ ตั้งไฟต่ำ แล้วเคี่ยวเรื่อยๆ มันก็กลายเป็นสีน้ำตาลนะค่ะ แต่เหนียวมากเหมือนตังเม เลยตักใส่ทัพเบิลเเวร
สมาชิกหมายเลข 1073751
เมนูบ้านๆ ผัดเผ็ดหมูป่าหน่อไม้ดอง + น้ำปลากะปิ ทานแล้วจะติดใจ
วันนี้ จะมาชวนชิม เมนูหลัก คือ น้ำปลากะปิ ค่ะ ส่วนแกงหมูป่า หน่อไม้ดอง ถือเป็น เมนูรองนะคะ 555+ ส่วนผสม เนื้อหมูป่า หน่อไม้ดอง เครื่องแกงป่า กะปิ ( เล็กน้อย นำมาตำผสมกับเครื่องแกง เพิ่มควา
เที่ยวสบายสบาย
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
น้ำตาลไหม้
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำไงดีคะ น้ำตาลติดหม้อ