วันนี้มีข้าวผัดกระเทียมมาแบ่งปันกันชม ถือเป็นการมารายงานตัวในรอบเกือบ 2 เดือนด้วย
ที่ไม่ได้แวะมาเยี่ยมเยือนกัน
ตั้งชื่ออย่างเท่ว่า ข้าวผัดกระเทียมบึกกรอบ ลองดูภาพนี้ก่อนว่าน่าติดตามมากน้อยแค่ไหน
เป็นมื้อที่เรียกว่าไม่มีพิธีรีตรองด้วยซ้ำ แค่มีข้าวเย็นก้นหม้อจะทิ้งก็เสียดาย และมีปลาต้มเผือก
ทำไว้ตั้งแต่เมื่อวาน เลยนึกอยากทำกินคู่กันในวันหยุดเท่านั้นเอง
กระเทียมแกะเปลือกสับหยาบ ต้นหอมซอยเตรียมไว้เลย
กระทะต่อจากทอดปลา (ตอนทอดปลาไม่ได้ถ่ายรูป) ตักน้ำมันออกเหลือนิดเดียว ใส่กระเทียมสับลงไปผัด
แค่พอสุกหอมไม่ถึงกับเหลือง
เอาข้าวเย็นยีแล้วลงผัด ตามด้วยเครื่องปรุง น้ำมันหอย ซีอิ้วขาว ซ้อสญี่ปุ่น เกลือป่น น้ำตาลทรายนิดหนึ่ง
ผัดเข้ากันแล้วตักเนยใส่ลงไปแค่หัวแม่มือคลุกต่อ จากนั้นตอกไข่ใส่ลงไป 1 ฟอง (ขั้นตอนค่อนข้างรวบรัด)
ชิมรสถกปาก ใส่ใบหอมซอย โรยพริกไทยป่น ปิดไฟ
ตักใส่จาน ปลาบึกเนื้อ ๆ ทอดเตรียมไว้แล้ว เอามาแนมด้วยกัน
จากที่กะทำง่าย ๆ แค่อิ่ม รูปขั้นตอนการทำยังถ่ายไม่ละเอียด กลายเป็นดูน่ากินซะงั้น
เป็นมื้อกลางวันที่กินในบ้านแต่ความรู้สึกเหมือนนั่งกินในร้านงั้นแหละ 555
ลากันที่ภาพนี้ครับ บึกต้มเผือกทำไว้เมื่อวาน ข้ามคืนแล้วเข้าเนื้ออร่อยมากมาย (อาจมีรีวิว ถ้ามีคนสนใจ)
สวัสดีครับ
ข้าวผัดกระเทียม บึกกรอบนอกนุ่มใน
ที่ไม่ได้แวะมาเยี่ยมเยือนกัน
ตั้งชื่ออย่างเท่ว่า ข้าวผัดกระเทียมบึกกรอบ ลองดูภาพนี้ก่อนว่าน่าติดตามมากน้อยแค่ไหน
เป็นมื้อที่เรียกว่าไม่มีพิธีรีตรองด้วยซ้ำ แค่มีข้าวเย็นก้นหม้อจะทิ้งก็เสียดาย และมีปลาต้มเผือก
ทำไว้ตั้งแต่เมื่อวาน เลยนึกอยากทำกินคู่กันในวันหยุดเท่านั้นเอง
กระเทียมแกะเปลือกสับหยาบ ต้นหอมซอยเตรียมไว้เลย
กระทะต่อจากทอดปลา (ตอนทอดปลาไม่ได้ถ่ายรูป) ตักน้ำมันออกเหลือนิดเดียว ใส่กระเทียมสับลงไปผัด
แค่พอสุกหอมไม่ถึงกับเหลือง
เอาข้าวเย็นยีแล้วลงผัด ตามด้วยเครื่องปรุง น้ำมันหอย ซีอิ้วขาว ซ้อสญี่ปุ่น เกลือป่น น้ำตาลทรายนิดหนึ่ง
ผัดเข้ากันแล้วตักเนยใส่ลงไปแค่หัวแม่มือคลุกต่อ จากนั้นตอกไข่ใส่ลงไป 1 ฟอง (ขั้นตอนค่อนข้างรวบรัด)
ชิมรสถกปาก ใส่ใบหอมซอย โรยพริกไทยป่น ปิดไฟ
ตักใส่จาน ปลาบึกเนื้อ ๆ ทอดเตรียมไว้แล้ว เอามาแนมด้วยกัน
จากที่กะทำง่าย ๆ แค่อิ่ม รูปขั้นตอนการทำยังถ่ายไม่ละเอียด กลายเป็นดูน่ากินซะงั้น
เป็นมื้อกลางวันที่กินในบ้านแต่ความรู้สึกเหมือนนั่งกินในร้านงั้นแหละ 555
ลากันที่ภาพนี้ครับ บึกต้มเผือกทำไว้เมื่อวาน ข้ามคืนแล้วเข้าเนื้ออร่อยมากมาย (อาจมีรีวิว ถ้ามีคนสนใจ)
สวัสดีครับ