ข้าวผัดกระเทียม บึกกรอบนอกนุ่มใน

กระทู้สนทนา
วันนี้มีข้าวผัดกระเทียมมาแบ่งปันกันชม ถือเป็นการมารายงานตัวในรอบเกือบ 2 เดือนด้วย
ที่ไม่ได้แวะมาเยี่ยมเยือนกัน

ตั้งชื่ออย่างเท่ว่า ข้าวผัดกระเทียมบึกกรอบ  ลองดูภาพนี้ก่อนว่าน่าติดตามมากน้อยแค่ไหน


เป็นมื้อที่เรียกว่าไม่มีพิธีรีตรองด้วยซ้ำ แค่มีข้าวเย็นก้นหม้อจะทิ้งก็เสียดาย และมีปลาต้มเผือก
ทำไว้ตั้งแต่เมื่อวาน เลยนึกอยากทำกินคู่กันในวันหยุดเท่านั้นเอง


กระเทียมแกะเปลือกสับหยาบ ต้นหอมซอยเตรียมไว้เลย


กระทะต่อจากทอดปลา (ตอนทอดปลาไม่ได้ถ่ายรูป) ตักน้ำมันออกเหลือนิดเดียว  ใส่กระเทียมสับลงไปผัด
แค่พอสุกหอมไม่ถึงกับเหลือง


เอาข้าวเย็นยีแล้วลงผัด  ตามด้วยเครื่องปรุง น้ำมันหอย ซีอิ้วขาว ซ้อสญี่ปุ่น เกลือป่น น้ำตาลทรายนิดหนึ่ง
ผัดเข้ากันแล้วตักเนยใส่ลงไปแค่หัวแม่มือคลุกต่อ จากนั้นตอกไข่ใส่ลงไป 1 ฟอง (ขั้นตอนค่อนข้างรวบรัด)


ชิมรสถกปาก ใส่ใบหอมซอย โรยพริกไทยป่น  ปิดไฟ


ตักใส่จาน ปลาบึกเนื้อ ๆ ทอดเตรียมไว้แล้ว เอามาแนมด้วยกัน


จากที่กะทำง่าย ๆ แค่อิ่ม รูปขั้นตอนการทำยังถ่ายไม่ละเอียด กลายเป็นดูน่ากินซะงั้น


เป็นมื้อกลางวันที่กินในบ้านแต่ความรู้สึกเหมือนนั่งกินในร้านงั้นแหละ 555



ลากันที่ภาพนี้ครับ บึกต้มเผือกทำไว้เมื่อวาน ข้ามคืนแล้วเข้าเนื้ออร่อยมากมาย  (อาจมีรีวิว ถ้ามีคนสนใจ)


สวัสดีครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่