ความจริงอยากทำเเกงเขียวหวาน(ทุกคืนเราจะคิด พรุ่งนี้เราจะกินอะไรดี55555) เเต่หาพริกเเกงไม่ได้ เลยใช้พริกแกงเผ็ดธรรมดาค่ะ ทั้งหมดมี
-สะโพกไก่ 2 =44บาท (เราซื้อมาจากโลตัส)
-กระทิกล่องนะคะ 39 บาท
-โหระพา, พริกชี้ฟ้าเเดง 5 บาท
-ใส่เลือดลงไปด้วย 5 บาท
-ขนมจีน 1 กก 30บาท
-ฝัก 10บาท
(พริกเเกงมีที่บ้านถ้าใครซื้อก็สัก 10บาท)
เตรียมของทุกอย่างค่ะ
ตั้งหม้อ หม้อใหญ่หน่อยนะคะ
ใส่น้ำ 2เเก้ว ใส่พริกเเกง ละลาย รอเดือด ใส่ไก่ลงไป รอให้เดือดอีกรอบ ใส่กระทิ ตามด้วยฟัก ปรุงรสตามที่เราชอบเลยค่ะ รอให้เดือดอีกรอบ ใส่โหระพา พริกชีฟ้า แล้วก็เสร็จ ทานได้ 10 คนเลย เพราะหม้อใหญ่มาก ทานกับข้าวก็ได้ค่ะ (ง่ายใช่ไหมล่ะ 😆)
= ส่วนถ้าจะทำหม้อเล็กหน่อยขนาด 2-3คน ก็ลดปริมาณลงนะคะ
กะทิสักกล่องเล็ก23บาท อย่างอื่นก็ลดส่วนลงครึ่งๆ
แชร์ทำขนมจีนแกงไก่ หม้อใหญ่ งบประมาณ 150 ทานได้ทั้งบ้านค่ะ
ความจริงอยากทำเเกงเขียวหวาน(ทุกคืนเราจะคิด พรุ่งนี้เราจะกินอะไรดี55555) เเต่หาพริกเเกงไม่ได้ เลยใช้พริกแกงเผ็ดธรรมดาค่ะ ทั้งหมดมี
-สะโพกไก่ 2 =44บาท (เราซื้อมาจากโลตัส)
-กระทิกล่องนะคะ 39 บาท
-โหระพา, พริกชี้ฟ้าเเดง 5 บาท
-ใส่เลือดลงไปด้วย 5 บาท
-ขนมจีน 1 กก 30บาท
-ฝัก 10บาท
(พริกเเกงมีที่บ้านถ้าใครซื้อก็สัก 10บาท)
เตรียมของทุกอย่างค่ะ
ตั้งหม้อ หม้อใหญ่หน่อยนะคะ
ใส่น้ำ 2เเก้ว ใส่พริกเเกง ละลาย รอเดือด ใส่ไก่ลงไป รอให้เดือดอีกรอบ ใส่กระทิ ตามด้วยฟัก ปรุงรสตามที่เราชอบเลยค่ะ รอให้เดือดอีกรอบ ใส่โหระพา พริกชีฟ้า แล้วก็เสร็จ ทานได้ 10 คนเลย เพราะหม้อใหญ่มาก ทานกับข้าวก็ได้ค่ะ (ง่ายใช่ไหมล่ะ 😆)
= ส่วนถ้าจะทำหม้อเล็กหน่อยขนาด 2-3คน ก็ลดปริมาณลงนะคะ
กะทิสักกล่องเล็ก23บาท อย่างอื่นก็ลดส่วนลงครึ่งๆ