ทำไมผมต้มน้ำเก๊กฮวยแล้วมันเปลี่ยนเป็นสีเขียวครับ

สวัสดีครับทุกท่าน วันนี้ผมมีเรื่องมารบกวนถามทุกท่านหน่อยครับ คือผมต้มน้ำเก๊กฮวยขายครับแต่พออยู่ไปหลายวันเข้าน้ำเก๊กฮวยมันเริ่มเปลี่ยนเป็นสีเขียวอ่อนและเข้มขึ้นเรื่อยๆ ไม่ทราบว่าใครพอมีวิธีแก้ไขบ้างมั้ยครับ

วิธีการต้มที่ผมใช้อยู่ครับ
1.ตั้งไฟพอเริ่มเดือดใส่เม็ดพุดจีนทุบพอแตก(กีจี้)ลงไปต้ม 10 นาที
2.พอครบ 10 นาทีน้ำจะเดือดมาก จากนั้นก็ใส่ใส่ใบเตยหั่นท่อนลงไปตามด้วยน้ำตาลทรายขาว (ไม่ต้องเอาเม็ดพุดจีนออก)
3.เมื่อใส่น้ำตาลเสร็จน้ำจะหายเดือด ก็ใส่ดอกเก๊กฮวยตราเสือลงไป กดดอกเก๊กฮวยให้จมน้ำไม่คนดอกเก๊กฮวย แล้วต้มต่ออีก 1 นาที
4.จากนั้นปิดไฟเอาลงมากรองด้วยผ้าขาวบางแล้วบรรจุขวดขณะร้อน (ขวด PP) แล้วนำมาน็อคน้ำแข็งทันที

***ไม่รู้ว่าเกี่ยวกันมั้ย แต่ก่อนก็ใช้ดอกเก๊กฮวยตราเสือแต่เป็นแพ็คเกจเก่าไม่เห็นเป็นไร ทำไมพอเปลี่ยนแพ็คเกจใหม่ดันเขียวครับ***

ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับข้อมูลจากทุกท่านครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่