เราซื้อเก็กฮวยดอกตูมๆมาต้ม แล้วน้ำเขียวเหมือนน้ำคลอโรฟิล
เขียวแบบไม่เหลืองเลยนะคะ ใส่ดอกไม่เยอะ ไม่แช่ดอก
ช้อนออกทันที ต้มเสร็จยังเหลืองดีแต่ทิ้งไว้แค่อุ่นก็เขียวเลยค่ะ
แถมกลิ่นก็หายไปเกือบหมด ลองต้มใหม่แบบเดิมแต่เปลี่ยน
มาใช้ดอกเก่าที่มีที่บ้าน ไม่เป็น สีปกติค่ะ หอมปกติด้วย
เป็นเพราะดอกเก็กฮวยเหรอคะ? หรือมันกรดด่างไม่เท่ากัน
สีเลยเปลี่ยน
- - - ต้มน้ำเก็กฮวยแล้วน้ำเป็นสีเขียวเป็นเพราะอะไรคะ - - -
เขียวแบบไม่เหลืองเลยนะคะ ใส่ดอกไม่เยอะ ไม่แช่ดอก
ช้อนออกทันที ต้มเสร็จยังเหลืองดีแต่ทิ้งไว้แค่อุ่นก็เขียวเลยค่ะ
แถมกลิ่นก็หายไปเกือบหมด ลองต้มใหม่แบบเดิมแต่เปลี่ยน
มาใช้ดอกเก่าที่มีที่บ้าน ไม่เป็น สีปกติค่ะ หอมปกติด้วย
เป็นเพราะดอกเก็กฮวยเหรอคะ? หรือมันกรดด่างไม่เท่ากัน
สีเลยเปลี่ยน