- - - ต้มน้ำเก็กฮวยแล้วน้ำเป็นสีเขียวเป็นเพราะอะไรคะ - - -

เราซื้อเก็กฮวยดอกตูมๆมาต้ม แล้วน้ำเขียวเหมือนน้ำคลอโรฟิล

เขียวแบบไม่เหลืองเลยนะคะ ใส่ดอกไม่เยอะ ไม่แช่ดอก

ช้อนออกทันที ต้มเสร็จยังเหลืองดีแต่ทิ้งไว้แค่อุ่นก็เขียวเลยค่ะ

แถมกลิ่นก็หายไปเกือบหมด  ลองต้มใหม่แบบเดิมแต่เปลี่ยน

มาใช้ดอกเก่าที่มีที่บ้าน ไม่เป็น สีปกติค่ะ หอมปกติด้วย

เป็นเพราะดอกเก็กฮวยเหรอคะ? หรือมันกรดด่างไม่เท่ากัน
สีเลยเปลี่ยน
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ทำอาหาร สูตรอาหาร อาหาร
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่