เมื่อคืนผมลองต้มน้ำเก๊กฮวยโดยใช้
น้ำ 5 ลิตร
ดอกเก๊กฮวย 50 กรัม
ลูกพุท 5 เมล็ด
ชะเอมเทศ 5 ชิ้น
น้ำตาล 400 กรัม
ใบเตย 5 ใบ
หลังต้มเสร็จตักดื่มเป็นเก๊กฮวยร้อน รสชาติก็โอเคดี
พอเย็นลงก็เทใส่เหยือกแก้วเก็บไว้ในตู้เย็น ตอนเช้าก็รินดื่มดู
ปรากฏว่าน้ำเก๊กฮวยเริ่มเป็นเมือกเหมือนเมือกว่านหางจระเข้
ผมพลาดตรงไหนครับทำไมน้ำเก๊กฮวยถึงกลายเป็นเมือกได้
หรือว่าเป็นปกติของน้ำเก๊กฮวยอยู่แล้ว
จุดที่ผมเดาว่าผมพลาดน่าจะเป็นตอนเทใส่เหยือก ผมไม่ได้
ใช้ผ้าขาวบางกรองแต่ใช้แค่กระชอนตาถี่กรองเอา เศษดอก
เก๊กฮวยอาจจะปนไปแล้วกลายเป็นเมือกก็ได้
โปรดชี้แนะด้วยครับ ขอบคุณครับ
**แก้ไข ใช้ดอกเก๊กฮวยแค่50กรัมจากที่พิมพ์ผิดเดิม500กรัม
ต้มน้ำเก๊กฮวยแล้วแช่ไว้ในตู้เย็นข้ามคืน เช้ามากลายเป็นเมือก ผมพลาดตรงไหนครับ
น้ำ 5 ลิตร
ดอกเก๊กฮวย 50 กรัม
ลูกพุท 5 เมล็ด
ชะเอมเทศ 5 ชิ้น
น้ำตาล 400 กรัม
ใบเตย 5 ใบ
หลังต้มเสร็จตักดื่มเป็นเก๊กฮวยร้อน รสชาติก็โอเคดี
พอเย็นลงก็เทใส่เหยือกแก้วเก็บไว้ในตู้เย็น ตอนเช้าก็รินดื่มดู
ปรากฏว่าน้ำเก๊กฮวยเริ่มเป็นเมือกเหมือนเมือกว่านหางจระเข้
ผมพลาดตรงไหนครับทำไมน้ำเก๊กฮวยถึงกลายเป็นเมือกได้
หรือว่าเป็นปกติของน้ำเก๊กฮวยอยู่แล้ว
จุดที่ผมเดาว่าผมพลาดน่าจะเป็นตอนเทใส่เหยือก ผมไม่ได้
ใช้ผ้าขาวบางกรองแต่ใช้แค่กระชอนตาถี่กรองเอา เศษดอก
เก๊กฮวยอาจจะปนไปแล้วกลายเป็นเมือกก็ได้
โปรดชี้แนะด้วยครับ ขอบคุณครับ
**แก้ไข ใช้ดอกเก๊กฮวยแค่50กรัมจากที่พิมพ์ผิดเดิม500กรัม