[CR] "ชูมอกผับ" ข้าวปั้นเกาหลีแบบบ้านๆ น่ากินทั้งนั้นเลยพี่ชาย



อันยองง เช้านี้ทาน ชูมอกผับ เตรียมพลังก่อนไปทำงานเช้าวันจันทร์กันดีกว่า เมนูชูมอกผับ หรือ ที่คนไทยเรียกกันง่ายๆว่า ข้าวปั้นเกาหลีเนี่ย ขั้นตอนวิธีทำง๊ายง่ายแค่เอาข้าวมาคลุกรวมกับวัตถุดิบที่เราชอบ แล้วปั้นๆๆๆเป็นก้อนกลมๆ แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย ซึ่งเมนูนี้คนเกาหลีเขาจะชอบทำไปปิคนิคกัน หน้าตาจะเป็นยังไงลองไปดูกัน

ก่อนอื่นต้องเตรียมวัตถุดิบกันก่อน ซึ่งจขกท.เลือกทำเป็นชูมอกผับหมูสับ วัตถุดิบก็มีตามนี้เลย



ส่วนผสม
-หมูบด  1 ถ้วย
-แครท  
-เห็ดออรินจิ
-ซอสโชยุ 1 ช้อนโต๊ะ
-น้ำมันพืช 1/2 ช้อนชา
-น้ำตาล 1/2 ช้อนชา
-เกลือ   1/2 ช้อนชา

เตรียมวัตถุดิบเสร็จเรียบร้อย ขั้นตอนต่อไปมาดูวิธีการทำดีกว่าว่าง่ายแสนง่ายแค่ไหน

-นำแครท และเห็ดออรินจิมาหั่นเตรียมไว้ จากนั้นนำเครื่องปรุงรสทั้งหมด ซอสโชยุ น้ำมันพืช น้ำตาลทราย เกลือ เทใส่ลงไปในหมูบด คลุกเคล้าให้ทุกอย่างเข้ากัน พักทิ้งไว้





-จากนั้นตั้งกระทะ เทน้ำมันพืชใส่ลงไปเล็กน้อย นำแครท และเห็ดออรินจิที่หั่นไว้เทลงไปผัด ตามด้วยเนื้อหมูที่หมักไว้ ผัดให้ทุกอย่างสุกเข้ากันจากนั้นปิดกระทะตักใส่จานพักไว้







-แล้วนำข้าวสวยที่เตรียมไว้เทใส่ถ้วย(ถ้วยใบใหญ่หน่อยเพราะเราต้องเอาทุกอย่างมาคลุกปั้นให้เป็นก้อน) ตามด้วยหมูที่ผัดไว้แล้วลงไปคลุกกับข้าวสวย ปั้นให้เป็นก้อนกลม ใส่จานเสิร์ฟ





เป็นไงล่ะ หิวกันไหม ? อยากกินกันรึเปล่า ? บอกแล้วว่าเมนูนี้ทำง่ายมากๆ อย่าลืมลองไปทำทานกันดูนะคะ



ติดตามเพจ : https://www.facebook.com/OtYakPakHaeng IG : OtYakPakHaeng

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ชื่อสินค้า:   ข้าวปั้นเกาหลี
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่