หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
อยากทราบข้อแตกต่างของขนมทองเอกกับขนมเสน่ห์จันทน์ค่ะ
กระทู้คำถาม
ทำขนม
วัตถุดิบทำขนม
ตอนนี้เรากำลังหัดทำขนมไทยโดยมาสนใจทำขนมทองเอกกับเสน่ห์จันทน์ ลองดูสูตรต่างๆจากทางอินเตอร์เน็ต แล้วเราสงสัยว่าขนม 2 ชนิดนี้เวลาเรากินแล้วรสชาติเหมือนกัน แต่สัดส่วนวัตถุดิบที่ใช้กลับแตกต่างกัน จึงอยากรบกวนสอบถามหน่อยค่ะว่าทำไมสัดส่วนวัตถุดิบจึงไม่เหมือนกัน ขอบคุณค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
**รีวิวขนมหมา Regalos: ขนมสุนัขคุณภาพสูงที่รักสุขภาพน้องหมา** [SR]
ในปัจจุบัน การเลือกขนมสำหรับสุนัขไม่ได้เป็นเพียงการให้รางวัล แต่ยังเป็นส่วนหนึ่งของการดูแลสุขภาพและความสุขของพวกเขาอีกด้วย หนึ่งในแบรนด์ที่กำลังได้รับความนิยมในกลุ่มคนรักสุนัขคือ *
สมาชิกหมายเลข 2219435
ขนมทองเอก ,ทองเอกกระจัง(มงกุฏเพชร) ,เสน่ห์จันทน์ ส่วนผสมเหมือนหรือต่างกันตรงไหนคะ
http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2011/12/D11506758/D11506758.html ขนมเสน่ห์จันทน์ ลิงค์นี้ http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2012/03/D11822743/D11822743.html ขนมทองเอกกระจัง หร
สมาชิกหมายเลข 1338693
ใครมีสูตรลาบที่ไม่มีหอมแดง ขิงข่าตะไคร้ ผักทุกชนิด นอกจากหมู มะนาว น้ำปลา ไหมคะ
ไม่ใช่อะไรค่ะคือคนทำเตรียมวัตถุดิบได้กากมาก ก็คือเราเองค่ะ ด้วยวัตถุดิบเท่านี้พอจะทำลาบได้ไหมคะ อาจจะมีข้าวคั่วค่ะไม่แน่ใจ ขอบคุณค่ะ
สมาชิกหมายเลข 6880212
ขนมไทยมงคล ฝีมือคนรุ่นใหม่หัดทำขนมไทย
เป็นผลงานของผมเอง หลังจากที่เคยทำมาเนินนานสมัยเรียนคหกรรมอยู่ ผ่านไปหลายปีรื้อฝื้นวิชาขนมไทย ถือเป็นการฝึกมือไปในตัวด้วย ผมเป็นคนที่หลงเสน่ห์ของขนมไทยมาก ด้วยหน้าตา เป็นเอกลักษณ์ที่ต้องใช้ฝีมือ ขนมที่
iamchefindy
*** หัดทำขนม "ทองเอก" ครั้งแรกค่า ***
สวัสดีทุกท่านค่า วันนี้น้ำมีขนมไทยมาฝากค่ะ สืบเนื่องจากเมื่อหลายปีก่อน เห็นกระทู้ขนมทองเอกของน้อง Three days before Valentine's เกิดสนใจอยากทำขึ้นมาบ้าง ได้สนใจสอบถามรายละเอียดต่างๆกับน้อง น้องก็
วาระหนึ่ง ซึ่งไม่นาน
ขนมปังแป้งเปรี้ยว sourdough พยายามมาสามปี ได้กินสักที
เอาขนมปังซาวโดวจ์ที่ปล้ำทำช่วงวันหยุดมาอวดค่ะ ก้อนนี้อบวันนี้ค่ะ พยายามที่จะเลี้ยงยีสต์ครั้งแรกเมื่อสามปีที่แล้ว ไม่สำเร็จปีกลายก็ลองอีกรอบ ล้มเหลวเหมือนเดิม ยีสต์ไม่ขึ้น ทิ้งไปหลายขวดมาก ปีนี้มีวัน
สวยสุดซอย
ขนมนูกัต พักไว้แล้วแข็งทำไงดี
ใส่เครื่องต่างๆตาม ชาวเน็ตเลยค่ะแบบที่เค้าใส่กันพอพักไว้ครั้งแรกในตู้เย็นมันแข็งมากเกิน กินไม่ได้เลย ทำครั่งสองก็แข็ง ดีกว่าครั้งแรกหน่อยแต่ก็ยังแข็งอยู่ ไม่เหมือนที่เค้าทำในเน็ตเลยควรปรับแก้ตรงไหนใคร
สมาชิกหมายเลข 6634626
🎀 "ขนมกล้วย" 🍌 อร่อยซึ้งเต็มถาด 💋 รับเช้าวันที่ 3 มกราคม 2568 🧡🍃⭐👍🏻😬
🎀 "ขนมกล้วย" 💋 ขนมไทยรสชาติหอมหวานมัน อร่อยลงตัว สูตรใส่กล้วยแบบจัดเต็ม 🍌 บอกเลยว่าเป็นขนมไทยที่ทำง๊ายง่าย ง่ายมากๆเลยคะ ไปลงมือทำกันเลยค่ะ 👇🏻👇🏻 วัตถุดิบและส่วนผสม 1. กล้วยน้ำว้าสุกงอม 3 ห
บันทึกรักฟลามิงโก้
ขนมทัลโกนา SquidGame
หลังสงครามเกาหลีในปี 1950 ประเทศเกาหลีตกอยู่ในภาวะเศรษฐกิจย่ำแย่ ข้าวยากหมากแพง ทำให้ชาวเกาหลีไม่สามารถซื้อขนมหวานราคาแพงจากต่างประเทศ เช่น ลูกอม หรือช็อกโกแลตได้ ดังนั้น พวกเขาจึงคิดค้นขนมหวานแบบเรีย
Ruji_รุจิ
เค้กไข่ไต้หวันอบออกมาเป็นไตค่ะ มีวิธีแก้ยังไงหรอคะ ?
พอดีหัดอบขนมโดยดูตามคลิปในยูทูปค่ะ ลองทำเค้กไข่ไต้หวัน เนื้อเค้กกับรสชาติถือว่าผ่าน แต่เค้กเป็นไตที่ด้านล่างค่ะ (ใช้มะนาวแทนครีมออฟทาร์ทาร์)ในกรณีนี้น่าจะเกิดจากสาเหตุอะไรได้บ้างคะ มีวิธีแก้อย่างไรบ้า
สมาชิกหมายเลข 4629195
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทำขนม
วัตถุดิบทำขนม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
อยากทราบข้อแตกต่างของขนมทองเอกกับขนมเสน่ห์จันทน์ค่ะ