หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ขนมนูกัต พักไว้แล้วแข็งทำไงดี
กระทู้คำถาม
ขนม
วัตถุดิบทำขนม
ใส่เครื่องต่างๆตาม ชาวเน็ตเลยค่ะแบบที่เค้าใส่กันพอพักไว้ครั้งแรกในตู้เย็นมันแข็งมากเกิน กินไม่ได้เลย ทำครั่งสองก็แข็ง ดีกว่าครั้งแรกหน่อยแต่ก็ยังแข็งอยู่ ไม่เหมือนที่เค้าทำในเน็ตเลยควรปรับแก้ตรงไหนใครแนะนำทีค่ะ หรือมีสูตรอะไรบอกหน่อยค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
โกโบ .... อร่อยใช้ได้ มาลองทำกินกัน
จากที่ตั้งกท.รากโกโบดองซีอิ๊ว ไม่ได้คำตอบ และหาซื้อก็ไม่มี ไปแมคโครได้รากโกโบสดๆ ดูรากสะอาดไม่ดำก็จะใช้แปรงสีฟันเก่าขัดเอาสิ่งแปลกปลอมออก ถ้าดำก็ใช้มีดขูดผิวนอกออก ถ้ารากเรียวเล็กก็หั่นเป็นท่อนพอเหมาะ
สมาชิกหมายเลข 3934433
อาการแบบนี้เรียกว่า หมดรักหรือเปล่า ถ้าใช่ควรทำยังไง
เกริ่นก่อนว่าไม่ได้มีใคร ไม่เคยนอกใจ คบกันมา 7 ปี เค้าเคยนอกใจเรา 1 ครั้งและ เราให้อภัยเค้าสิ่งที่เคยเป็นเหมือนแต่ก่อนมันกลับตรงกันข้าม1 เวลาเค้าไม่สบายจากที่เคยดูแล จนตอนนี้เหมือนเราแค่รับรู้ แต่ไม่ไ
สมาชิกหมายเลข 7553889
แชร์เพลงกันค่ะ เพื่อนๆ 🎄☃️🎄
https://www.youtube.com/watch?v=a3vp6W1z5Bo
Kim-Ha
ขนมปังแป้งเปรี้ยว sourdough พยายามมาสามปี ได้กินสักที
เอาขนมปังซาวโดวจ์ที่ปล้ำทำช่วงวันหยุดมาอวดค่ะ ก้อนนี้อบวันนี้ค่ะ พยายามที่จะเลี้ยงยีสต์ครั้งแรกเมื่อสามปีที่แล้ว ไม่สำเร็จปีกลายก็ลองอีกรอบ ล้มเหลวเหมือนเดิม ยีสต์ไม่ขึ้น ทิ้งไปหลายขวดมาก ปีนี้มีวัน
สวยสุดซอย
จะทำช็อกโกแลตเคลือบแต่มันไม่แข็ง
พึ่งเคยทำขนมครับ ซื้อทิวลิป พาวเดอร์มาตุ๋นอุ่นร้อน ใส่ช็อคโกแลตลงไปแล้วใส่นมขนลงไป ผมอยากได้ให้มันเคลือบแข็งเลย แต่มันไม่ได้อ่ะครับ ต้องใส่อย่างอื่นไหมครับ ไม่เข้าใจพอดีเห็นหลายสูตร ทั้งใส่วิป ใส่นมส
สมาชิกหมายเลข 1427740
ขอสูตรการทำบราวนี่หน้ากรอบ แบบตวงวัตถุดิบด้วยถ้วยตวงค่ะ (ไม่มีตราชั่ง)
คือเราจะทำบราวนี่ค่ะ คือดูแต่ละสูตรในเน็ตเจอแต่แบบปริมาณเป็น xx กรัม ทั้งนั้นเลยค่ะ เลยอยากจะรบกวนท่านที่มีสูตรแบบตวงวัตถุดิบต่างๆด้วยถ้วยตวงอ่ะค่ะ เราเคยลองทำแล้วแบบตวงสูตรเอามั่วๆ อบขนมออกมากินไม่ไ
เด็กหญิงPackMan
ขนมไทย เช่น ตะโก้ ขนมกล้วย ที่แข็งมาจากแป้งอะไรคะ
ตอนนี้กำลังปรับสูตรขนมเพื่อทำขายค่ะ อยากให้ตัวขนมมีความนุ่มกว่านี้เลยอยากถามว่า แป้งชนิดไหนที่ทำให้ขนมแข็งหรอคะ จะได้ลดในส่วนนั้นลงค่ะ 1.แป้งข้าวเจ้า 2.แป้งมัน 3.แป้งท้าวยายม่อม 4. แป้งถั่วเขียว(ของตะ
หนูน้อยหมวกเงิน
ตู้แช่สามารถปรับอุณหภูมิให้แช่ของแล้วไม่เป็นน้ำแข็งได้ไหมคะ
พอดีขายขนมเครปเย็นค่ะ แล้วต้องแช่ขนมไว้เพื่อรอนำออกไปขายที่ตลาด แล้วที่บ้านแฟนมีตู้แช่ที่เป็นตู้ทึบฝาบนอยู่ แต่ไม่แน่ใจว่ารุ่นไหน ทีนี้ต้องการนำขนมมาแช่ แต่ไม่ต้องการให้แข็งเป็นก้อน เคยลองเปิดใช
สมาชิกหมายเลข 6339704
...ขอสูตรขนมกุยช่ายทอด...!!!
...หวัดดีค่ะ มีเรื่องมาขอรบกวนเพื่อนๆห้องก้นครัวหน่อยค่ะ คือว่าเราอยากลองหัดทำขนมกุยช่ายทอดนะค่ะ ลองหาสูตรในเน็ตไปทำแล้วแป้งมันแข็ง เพื่อนๆท่านใดพอจะมีสูตรที่ทำแล้วอร่อยแป้งไม่แข็งมั้ยค่ะ ถ้าเพื่อนท่า
ถ้าฉันรวยจะสวยหั้ยดูเด้อ
ทำคุกกี้ฝาดทุกรอบทำไงดี🥺
คือเราทำคุกกี้เนยสด ตามสูตรยูทูป แต่ทำกี่ทีก็ออกมาฝาดทุกที เราพยายามปรับนู้นนี้ไปเรื่อยๆ ปรับนั่น ลดนี่ แต่ก็ยังฝาดอยู่ ใครรู้ช่วยบอกเราหน่อยว่าต้องทำไงดี ส่วนผสมมีผงฟู ด้วยเลยคิดว่าเป็นเพราะผงฟูรึป
สมาชิกหมายเลข 4549556
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ขนม
วัตถุดิบทำขนม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ขนมนูกัต พักไว้แล้วแข็งทำไงดี