ไข่ตุ๋น ถั่ว 5 สี

นานาสวัสดีนานาสวัสดีนานาสวัสดีนานาสวัสดีนานาสวัสดีนานาสวัสดีนานาสวัสดีนานาสวัสดี


สวัสดีเช้าวันหยุดค่ะ   วันนี้ตื่นเช้ามาทำ "ไข่ตุ๋นถั่ว 5 สี"
มาชมกันค่ะว่าจะง่ายแค่ไหน
ยังคง consept เดิม คือ "เมนูถั่วๆ ง่ายๆ แต่ได้ประโยชน์" เม่าเริงร่า
เพี้ยนปูเสื่อรอ เพี้ยนปูเสื่อรอ
มาเตรียมวัตถุดิบกันเลยค่ะ
***เนื่องจากเมื่อคืนยังนึกไม่ออกว่าจะกินอะไรดี เลยไม่ได้แช่ถั่วไว้ล่วงหน้า เม่าตาสว่าง
ใช้วิธีเดิม คือล้างถั่วทั้ง 5 ชนิด ให้สะอาด แล้วแช่น้ำร้อน 1 ชั่วโมงค่ะ
เพี้ยนต้มน้ำรอ เพี้ยนต้มน้ำรอ เพี้ยนต้มน้ำรอ

ครบ 1 ชั่วโมง
เตรียมต้มน้ำไว้รอเดือด เพื่อจะตุ๋นทันทีค่ะ !!!หิวววววววววล่าวววววว!!!


มาเตรียมไข่กันค่ะ  



ตีไข่ให้แตกเหมือนตีไข่เจียวค่ะ ปรุงรสตามชอบค่ะ เสร็จแล้วใส่ถั่ว "หัวใจหลักของเมนูนี้"
เติมน้ำซุป หรือ น้ำเปล่าวลงไป ประมาณ 50 ml. ค่ะ

*********แนะนำให้ช้อนฟองออกให้หมดน่ะคะ หน้าไข้ตุ๋นจะได้เนียนๆ สวยๆ ค่ะ*********
น้ำเดือด ก็เริ่มตุ๋นเลยค่ะ


ตุ๋นไปสัก 10 นาที เพิ่มถั่วไปอีกค่ะ   (ชอบถั่วเลยเน้น ๆ หน่อย)
ตุ๋นประมาณ 15 - 20 นาที เป็นอันเสร็จค่ะ


โรยหน้าเพิ่มกลิ่นหอมด้วยผักชีเล็กน้อย


เป็นอันเรียบร้อย โซ้ยยยยยยได้
เพี้ยนกิน เพี้ยนกิน

ติดตามเมนูก่อนหน้าได้ที่  https://ppantip.com/topic/36781192
อมยิ้ม36 ไว้เจอกันใหม่กับเมนูถั่วๆ ง่ายๆ แต่ได้ประโยชน์อมยิ้ม36
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่