[CR] "เมลอน บิงซู สไตล์โฮมเมด" By อดอยากปากแห้ง


อยู่ๆวันนี้จขกท.ก็อยากกินบิงซูขึ้นมา...นึกขึ้นมาได้ เราลองทำเองดีมั้ย ฝีมือทำอาหารก็พอมี วัตถุดิบก็ไม่เยอะมากด้วย ว่าแล้วไปซื้อของมาทำเลยดีกว่า

วัตถุดิบ
- นมจืด ขนาดกลาง 1 ขวด
- เมลอน 1 ลูก
- ถุงซิปล็อค


วิธีทำ
1. เทนมจืดใส่ในถุงซิปล็อค แล้วไล่อากาศออก ก่อนนำไปแช่ในช่องฟรีซ ประมาณ 2 ชั่วโมง


2. นำเมลอนมาตัดจุกออก ใช้มีดหั่นครึ่ง แล้วคว้านเม็ดและเส้นใยตรงกลางออกให้หมด




3. ใช้ที่ตักไอศกรีมตักเนื้อเมลอนให้เป็นชิ้นครึ่งวงกลม หรือ ใช้ช้อนตามสะดวก


4. หลังจากนั้นนำนมจืดที่แช่แข็ง ออกมาทุบจนเป็นเกล็ด แล้วตักใส่ในลูกเมลอน



5. นำเนื้อเมลอนที่ตักไว้ มาวางเรียงบนเกล็ดนมจนเต็ม



ฝากติดตามเพจ https://www.facebook.com/OtYakPakHaeng/

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ชื่อสินค้า:   เมลอน บิงซู
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่