อยู่ๆวันนี้จขกท.ก็อยากกินบิงซูขึ้นมา...นึกขึ้นมาได้ เราลองทำเองดีมั้ย ฝีมือทำอาหารก็พอมี วัตถุดิบก็ไม่เยอะมากด้วย ว่าแล้วไปซื้อของมาทำเลยดีกว่า
วัตถุดิบ
- นมจืด ขนาดกลาง 1 ขวด
- เมลอน 1 ลูก
- ถุงซิปล็อค
วิธีทำ
1. เทนมจืดใส่ในถุงซิปล็อค แล้วไล่อากาศออก ก่อนนำไปแช่ในช่องฟรีซ ประมาณ 2 ชั่วโมง
2. นำเมลอนมาตัดจุกออก ใช้มีดหั่นครึ่ง แล้วคว้านเม็ดและเส้นใยตรงกลางออกให้หมด
3. ใช้ที่ตักไอศกรีมตักเนื้อเมลอนให้เป็นชิ้นครึ่งวงกลม หรือ ใช้ช้อนตามสะดวก
4. หลังจากนั้นนำนมจืดที่แช่แข็ง ออกมาทุบจนเป็นเกล็ด แล้วตักใส่ในลูกเมลอน
5. นำเนื้อเมลอนที่ตักไว้ มาวางเรียงบนเกล็ดนมจนเต็ม
ฝากติดตามเพจ
https://www.facebook.com/OtYakPakHaeng/
[CR] "เมลอน บิงซู สไตล์โฮมเมด" By อดอยากปากแห้ง
อยู่ๆวันนี้จขกท.ก็อยากกินบิงซูขึ้นมา...นึกขึ้นมาได้ เราลองทำเองดีมั้ย ฝีมือทำอาหารก็พอมี วัตถุดิบก็ไม่เยอะมากด้วย ว่าแล้วไปซื้อของมาทำเลยดีกว่า
วัตถุดิบ
- นมจืด ขนาดกลาง 1 ขวด
- เมลอน 1 ลูก
- ถุงซิปล็อค
วิธีทำ
1. เทนมจืดใส่ในถุงซิปล็อค แล้วไล่อากาศออก ก่อนนำไปแช่ในช่องฟรีซ ประมาณ 2 ชั่วโมง
2. นำเมลอนมาตัดจุกออก ใช้มีดหั่นครึ่ง แล้วคว้านเม็ดและเส้นใยตรงกลางออกให้หมด
3. ใช้ที่ตักไอศกรีมตักเนื้อเมลอนให้เป็นชิ้นครึ่งวงกลม หรือ ใช้ช้อนตามสะดวก
4. หลังจากนั้นนำนมจืดที่แช่แข็ง ออกมาทุบจนเป็นเกล็ด แล้วตักใส่ในลูกเมลอน
5. นำเนื้อเมลอนที่ตักไว้ มาวางเรียงบนเกล็ดนมจนเต็ม
ฝากติดตามเพจ https://www.facebook.com/OtYakPakHaeng/