ทำอย่างไรให้น้ำมันหมูที่เราเจียวมาหืนมากที่สุดครับ

ผมทำโปรเจคอยู่เรื่องนึง ซึ่งเป็นการนำน้ำมันหอมระเหยมาใส่ในน้ำมันหมูที่ใช้แล้วเพื่อลดการเหม็นหืน ขั้นตอนก่อนที่จะหาค่าเปอร์ออกไซค์, saponification, iodine ต้องทำให้เหม็นหืนก่อนครับ เพื่อผลที่ชัดเจนผมจึงต้องเร่งให้หืนมากที่สุด ผมจึงคิดว่าการทอดจะช่วยให้เหม็นหืนเร็วที่สุด ซึ่งอยากทราบว่าถูกต้องหรือไม่กับวิธีการทอด ถ้าทอดผมต้องทอดกับอาหารด้วยครับ เพราะโจทย์คือน้ำมันพืชที่ใช้แล้ว ผมอยากทราบว่าควรทอดกับอาหารชนิดใดจึงจะหืนมากสุด ควรทอดด้วยเตาแก๊สไฟแรงหรือไม่ นานเพียงใด ทอดกี่ซ้ำ หรือมีสภาวะหรือวิธีการอื่นที่ทำให้เหม็นหืนมากที่สุดครับ ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่