ครัวแม่ผึ้ง มาบอก2เคล็ดลับ วิธีการเจียวน้ำมันหมูง่ายๆ ไม่กระเด็น กากหมูกรอบนานทานอร่อย และวิธีเก็บนำ้มันหมูไว้ใช้ได้นานเดือน
น้ำมันหมู" มีกรดไขมันอิ่มตัวสูง แต่ข้อดีของน้ำมันหมูคือ น้ำมันหมูได้มาจากการเจียวมันหมูโดยตรง ไม่ต้องใช้สารเคมีหรือการปรุงแต่งกลิ่นและสี
และมีกลิ่นหอมเวลาทำอาหารด้วย แต่หลายท่านอาจจะปัญหาเรื่องน้ำมันกระเด็น เก็บไว้ได้ไม่นานมีกลิ่นเหม็นหืน แม่ผึ้งมีวิธีง่ายๆมาแบ่งปันค่ะ
👉วิธีเจียวนำ้มันหมูให้ น้ำมันไม่กระเด็น ไม่เหม็นหืน กากหมูกรอบอร่อย โดยใส่เกลือ และน้ำส้มสายชู ตามนี้เลยค่ะ
👉วิธีเก็บน้ำมันหมูง่าย ไว้ใช้ได้นานเดือน สำหรับใครที่ทำน้ำมันหมูเสร็จแล้วและใช้ไม่หมดในคราวเดียว เรามีวิธีเก็บน้ำมันหมูมาฝากค่ะ ก่อนอื่นควรพักน้ำมันหมูให้เย็นตัวลงก่อนจะนำไปเก็บใส่ภาชนะมีฝาปิดมิดชิด เก็บไว้ในตู้เย็นได้ประมาณ 1 เดือน
2 เคล็ดลับวิธีเจียวน้ำมันหมูใสๆ ไม่กระเด็น กากหมูกรอบนานทานอร่อย วิธีเก็บไว้ใช้ได้นานไร้กลิ่นหืน|ครัวแม่ผึ้ง