หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ยากทราบว่าคนจีนหรือคนลาว นี้ชอบนำ ข่าหรือ ตะไคร้ ไปปรุงอาหารไมครับ
กระทู้คำถาม
อาหาร
ประเทศลาว
ประเทศจีน
เครื่องปรุง
อาหารจีน
ตามหัวข้อเลยครับยากทราบว่า คนจีนหรือคนลาว นี้ชอบนำ ข่าหรือ ตะไคร้ ของบ้านเราไปปรุงเป็นอาหารตามบ้านหรือภัตตราคาร ของเมืองเค้าไมครับ ใครที่เคยไปเที่ยวจีนบ่อยๆ พอจะทราบครับ
#ขอบคุณครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
... ขาหมูต้มยำใบชะมวง จัดจ้านแซ่บๆ หม้อใหญ่ๆค่ะ ❤️🧡💛
วัตถุดิบและเครื่องปรุง - ขาหมูเลาะกระดูก - ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง - ใบชะมวง - พริกสด - เกลือป่น- น้ำปลา- มะขามเปียก ⭐ สำหรับขาหมู เราเอาไปต้มในน้ำเดือดก่อนประมาณ 5นาที แล้วทิ้งน้ำค่ะ .. .
Ananya Amy_1994
😍🌷🌶🐔🍽🌺@@...(*_*)แกงป่าไก่(*_*)...@@ 😍🌷🌶🐔🍽🌺
🥰🌼🐔🌶🍽วันนี้ขอนำเสนอ แกงป่าไก่ใส่ผักรวม ฝีมือการปรุงของคุณยาย แกงเผ็ดๆร้อนๆ หอมกลิ่นเครื่องสมุนไพรของเครื่องแกงสดๆใหม่ ๆ แกงป่าไก่กินคู่กับข้าวสวยๆ อ่รอย 🥰🌼🐔🌶🍽 ส่วนผสม ไก่ มะเขือเปราะ มะเขือพว
สมาชิกหมายเลข 3902534
ข้าวผัดสมุนไพร ต้นอ่อนทานตะวัน
เปลี่ยนจากข้าวผัดหมู ข้าวผัดไก่ มาเป็น ข้าวผัดสมุนไพร ต้นอ่อนทานตะวัน กันบ้างนะคะ หลายๆคนยังไม่เคยลองเป็นอีกเมนูหนึ่งที่อยากแนะนำเลยค่ะ เด็กก็ทานได้ ผู้ใหญ่ก็ทานดี ผู้สูงอายุก็ได้นะคะ วัตถุดิบเครื่อง
ta_gwang
กระเพาะปลา เมนูร้อนๆ ในช่วงอากาศเย็นๆ เนื้อไก่-เลือดหมู-หน้าปู อร่อยเพลินๆ🥣🤤😋✌👍
กระเพาะปลา เมนูร้อนๆ ในช่วงอากาศเย็นๆ เนื้อไก่-เลือดหมู-หน้าปู อร่อยเพลินๆ🥣🤤😋✌👍 เมนูวันนี้ มีกระเพาะปลาแห้ง ในตู้เย็น เก็บไว้พ
กานต์(วีระพัฒน์)
สัดส่วนจำนวนเครื่องเทศใส่ในน้ำราดเป็ดย่าง
เรียน เพื่อนสมาชิก ขออนุเคราะห์คำแนะนำในการปรุงน้ำราดเป็ดย่าง แบบ MK ว่าจำนวน ขิง, ข่า, ตะไคร้, ใบมะกรูด ควรใส่ในสัดส่วนเท่าไหร่ เช่น - ขิง 1 ส่วน ข่า 2 ส่วน ตะไคร่ 2 ส่วน ใบมะกรูด 2 ส่วน หรือ
เร่งเครื่่อง
แกงไตปลาหน่อไม้กุ้ง กับ กุ้ง-หมูสับผัดสะตอ🌶️🧄🌶️ แก้เบื่ออาหาร แซ่บๆ ✌️🤤😋😃😄😁😅
แกงไตปลาหน่อไม้กุ้ง กับ กุ้ง-หมูสับผัดสะตอ🌶️🧄🌶️ แก้เบื่ออาหาร แซ่บๆ ✌️🤤😋😃😄😁😅 เมนูสบายๆ ง่ายๆ แก้เบื่ออาหาร กท. นี้ 2 เมนูไปเลยครับ ท
กานต์(วีระพัฒน์)
ปลาทูสดต้มขมิ้น
ปลาทูสดต้มขมิ้น เครื่องปรุงและวัตถุดิบ 1.ปลาทูสด 2.ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ขมิ้นบุบ กระเทียม หัวหอมแดง 3.เกลือ 4.น้ำตาล 5.ผงปรุงรส 6.น้ำปลา 7.น้ำเปล่า วิธีทำ 1.ตั้งน้ำใส่เกลือเล็กน้อย ผงปรุงรสใส่ข่า
totoens
เอาไปลองทำดูนะ อร่อยมากๆ
ต้มแซป ส่วนประกอบเครื่องปรุงรส พริกขี้หนูสวน 10 เม็ด น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ น้ำมะนาว 5 ช้อนโต๊ะ พริกป่น ตามความชอบ ต้นหอมซอย / ผักชีฝรั่งซอย
สมาชิกหมายเลข 8020410
กระดูกหมูอ่อนผัดตะไคร้
กระดูกหมูอ่อนผัดตะไคร้ เครื่องปรุงและวิธีทำ 1.กระดูกหมูอ่อน 700 กรัม 2.ตะไคร้ซอย 3.พริกซอย 4.ข่าอ่อนซอย 5.กระเทียมสับ 6.น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา 7.ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ 8.น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ 9.พร
totoens
น้ำมันหอยมันทำจากหอยจริงไหม..ใข้ยี่ห้อไหนบ้าง
เขาว่าทำจากหอยนางรม แต่ส่วนตัวแล้วไม่ค่อยเชื่อ.. เหมือนจะกวนๆกลับแป้งมันหนืดๆหรือเปล่า ใช้แต่ตราเด็ก..สม... เวลาผัดผักทุกอย่าง จะใส่ปรุงรสค่ะ ถ้าไม่ใส่รู้สึกว่ารสชาติมันขาดอะไรสักอย่า
skysunset
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหาร
ประเทศลาว
ประเทศจีน
เครื่องปรุง
อาหารจีน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ยากทราบว่าคนจีนหรือคนลาว นี้ชอบนำ ข่าหรือ ตะไคร้ ไปปรุงอาหารไมครับ
#ขอบคุณครับ