ขนมจีบกุ้ง...กุ้งมาเต็มปากเต็มคำจ้าาาาาา


ขนมจีบ ถือว่าเป็นของว่างที่ชื่นชอบของใครหลายๆคน ที่บ้านทำกินเองกี่ครั้งก็หมด ครั้งนี้อยากลองทำขนมจีบกุ้งแบบใส่เนื้อกุ้งแบบจัดเต็ม ทำให้เราได้รสสัมผัสแบบว่า...รสกุ้งมาเต็ม..มันอร่อยจุง มาลงมือทำกันเลย

ส่วนผสม
********
1.กุ้ง
2.แผ่นเกี๊ยว
3.รากผักชี/กระเทียม/พริกไทย
4.น้ำมันหอย/ซีอิ๊วขาว/น้ำตาลเล็กน้อย/น้ำมันงา
5.แป้งข้าวโพดเล็กน้อย

วิธีทำ
*****
1.โขลกรากผักชี/กระเทียม/พริกไทย(สามเกลอ)ให้ละเอียดพักไว้

2.สับกุ้งหรือจะปั่นหรือโขลกให้ละเอียดใส่สามเกลอ(ข้อ1)แป้งข้าวโพดและปรุงรสตามชอบ นวดให้เหนียวและเข้ากัน หมักทิ้งไว้ในตู้เย็นอย่างน้อย1ชม.หรือทั้งคืน

3.ตัดแผ่นเกี๊ยวเป็นวงกลม ทากุ้งบางๆให้เต็มแผ่น(วิธีนี้จะทำให้แป้งไม่แข็งกระด้าง)

4.ตักกุ้งใส่ลงตรงกลางแผ่น

5.จีบแป้งให้รอบ

6.นำไปนึ่งบนน้ำเดือด ประมาณ5-7นาที ยกลงทาน้ำมันงาให้ทั่ว จัดใส่จาน เสริฟพร้อมผักสดและซอสพริกผสมกับน้ำจิ้มไก่ หรือจิ๊กโฉ่

อมยิ้ม05 กุ้งล้วนๆ

อมยิ้ม05 ทำดอกกุหลาบก็ได้น๊าาาา

ขอบคุณสำหรับการติดตาม
สนใจอาหารประเภทอื่นๆเพิ่มเติม ติดตามได้ที่ https://www.facebook.com/pages/maekwansri/646819155398235
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่