[CR] "ไข่ในหมู" (Scotch Egg) เมนูง่ายๆ ใครๆก็ทำได้

สวัสดีค่ะ และแล้วก็ได้ฤกษ์งามยามดี ตื่นเช้าขึ้นมาก็อยากจะทำเมนูอาหารเช้าง่ายๆมาแนะนำให้ลองทำกันดู จะน่าสนใจขนาดไหน ไปติดตามดูกันได้เลย




ส่วนผสม
หมูบด
ไข่ไก่
ซอสซีอิ๋วขาว
เกลือ
ต้นหอมซอย
แป้งมันสำปะหลัง
เกร็ดขนมปัง



วิธีทำ
1.ผสมหมูสับ ต้นหอมซอย ซอสซีอิ๋วขาว และเกลือ คลุกให้เข้ากันแล้วแบ่งครึ่ง ปั้นเป็นก้อนพักทิ้งไว้ พักไว้ประมาณ 10-15 นาที




2.ใส่นํ้าในหม้อต้มให้เดือด ใส่ไข่ลงไปต้มจับเวลาประมาณ 6-7 นาที จากนั้นนำไข่ไปแช่พักไว้ในน้ำเย็น แล้วจึงปอกไข่


3.นำไข่ไก่ที่ปอกแล้วไปชุบแป้งมันสำปะหลัง จากนั้นนำส่วนผสมข้อที่ 1 มาห่อไข้ให้มิด




4.ไข่ในข้อ 3 ไปคลุกแป้ง ชุบไข่ไก่ แล้วเกล็ดขนมปัง



5.เอาไปทอดไฟกลางจนสุกเหลือง จากนั้นตักเสิร์ฟได้เลย



ฝากติดตามเพจ https://www.facebook.com/OtYakPakHaeng/
ชื่อสินค้า:   Scotch Egg
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่