ซี่รี่ชู 3 รสจร้า กะทิช็อกโกแล๊ต

ชูเป็นขนมที่ทำง่ายและมีหลากหลายสูตร อันนี้เป็นหนึ่งในสูตรทำค้อนข้างบ่อยเลยอยากเอามาให้ได้ลองค่ะ
ซี่รี่ชูจะมีทั้งหมด 3 รสชาติ
1. วนิลา http://wp.me/p8w0IX-5e
2. ช็อกโกแล็ต http://wp.me/p8w0IX-5o
3. มัชฉะ ถั่วแดง http://wp.me/p8w0IX-5C

วันนี้เรามาต่อกันด้วยสูตรเพสตรีครีมกะทิช็อกโกแล๊ต หวังว่าทุกคนจะชอบนะค่ะ
Bon Appetit!!

ฝากบล๊อกและเฟสบุ๊กด้วยนะค่ะ
Wordpress: https://bakesoulblog.wordpress.com/
Facebook Bake Soul: https://www.facebook.com/bakesoul2017/

หัวเราะ  อมยิ้ม15  โดนัท

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


  
เพสตรีครีมช็อกโกแล็ตกะทิ
กะทิ 200กรัม
ไข่แดง 2ฟอง
แป้งข้าวโพด 10กรัม
น้ำตาล 45กรัม
ผงโกโก้ 7กรัม

1. นำกะทิตั้งไฟอ่อนให้เดือด
2. ใส่ไข่ น้ำตาล แป้งข้าวโพดและผงโกโก้ลงในโถ ตีให้เข้ากัน แล้วเท่กะทิร้อนลงไป ตีให้เข้ากัน
3. นำคัสตาดใส่หม้อ ตั้งไฟอ่อน คนให้เหนียวและสุก นำลงจากไฟและพักให้เย็น ปิดหน้าเพสตรีครีมด้วยแร็พ
4. เมื่อเพสตรีครีมเย็นสนิท นำใส่ถุงบีบ แช่ในตู้เย็นประมาณ 1 ชั่วโมงก่อนบีบใส่ชู

ช็อกโกแล็ตละลาย
ดาร์กช็อกโกแล๊ต70% 100กรัม

1. นำช็อกโกแล๊ตทั้งหมดเข้าไมโครเวฟ ละลายแค่ 1/3 ของช็อกโกแล๊ต แล้วนำออกมาคนต่อจนละลายทั้งหมด
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่