เพสตรีครีมช็อกโกแล็ตกะทิ
กะทิ 200กรัม
ไข่แดง 2ฟอง
แป้งข้าวโพด 10กรัม
น้ำตาล 45กรัม
ผงโกโก้ 7กรัม
1. นำกะทิตั้งไฟอ่อนให้เดือด
2. ใส่ไข่ น้ำตาล แป้งข้าวโพดและผงโกโก้ลงในโถ ตีให้เข้ากัน แล้วเท่กะทิร้อนลงไป ตีให้เข้ากัน
3. นำคัสตาดใส่หม้อ ตั้งไฟอ่อน คนให้เหนียวและสุก นำลงจากไฟและพักให้เย็น ปิดหน้าเพสตรีครีมด้วยแร็พ
4. เมื่อเพสตรีครีมเย็นสนิท นำใส่ถุงบีบ แช่ในตู้เย็นประมาณ 1 ชั่วโมงก่อนบีบใส่ชู
ช็อกโกแล็ตละลาย
ดาร์กช็อกโกแล๊ต70% 100กรัม
1. นำช็อกโกแล๊ตทั้งหมดเข้าไมโครเวฟ ละลายแค่ 1/3 ของช็อกโกแล๊ต แล้วนำออกมาคนต่อจนละลายทั้งหมด
ซี่รี่ชู 3 รสจร้า กะทิช็อกโกแล๊ต
ซี่รี่ชูจะมีทั้งหมด 3 รสชาติ
1. วนิลา http://wp.me/p8w0IX-5e
2. ช็อกโกแล็ต http://wp.me/p8w0IX-5o
3. มัชฉะ ถั่วแดง http://wp.me/p8w0IX-5C
วันนี้เรามาต่อกันด้วยสูตรเพสตรีครีมกะทิช็อกโกแล๊ต หวังว่าทุกคนจะชอบนะค่ะ
Bon Appetit!!
ฝากบล๊อกและเฟสบุ๊กด้วยนะค่ะ
Wordpress: https://bakesoulblog.wordpress.com/
Facebook Bake Soul: https://www.facebook.com/bakesoul2017/
เพสตรีครีมช็อกโกแล็ตกะทิ
กะทิ 200กรัม
ไข่แดง 2ฟอง
แป้งข้าวโพด 10กรัม
น้ำตาล 45กรัม
ผงโกโก้ 7กรัม
1. นำกะทิตั้งไฟอ่อนให้เดือด
2. ใส่ไข่ น้ำตาล แป้งข้าวโพดและผงโกโก้ลงในโถ ตีให้เข้ากัน แล้วเท่กะทิร้อนลงไป ตีให้เข้ากัน
3. นำคัสตาดใส่หม้อ ตั้งไฟอ่อน คนให้เหนียวและสุก นำลงจากไฟและพักให้เย็น ปิดหน้าเพสตรีครีมด้วยแร็พ
4. เมื่อเพสตรีครีมเย็นสนิท นำใส่ถุงบีบ แช่ในตู้เย็นประมาณ 1 ชั่วโมงก่อนบีบใส่ชู
ช็อกโกแล็ตละลาย
ดาร์กช็อกโกแล๊ต70% 100กรัม
1. นำช็อกโกแล๊ตทั้งหมดเข้าไมโครเวฟ ละลายแค่ 1/3 ของช็อกโกแล๊ต แล้วนำออกมาคนต่อจนละลายทั้งหมด