ปลาหมึกสดย่างจิ้มเกลือปรุงรสผสมน้ำมะนาว


ปลาหมึกสดนำมาย่างในกระทะให้สุก 80% จิ้มเกลือปรุงรสผสมน้ำมะนาว ทานกับไวน์ขาว

ปลาหมึกกล้วยตัวใหญ่ 2 ตัว หนักประมาณ 1 กก. ราคา 300 บาท จัดการลอกผิว หั่นเป็นชิ้นแล็ก

เอาน้ำมันมะกอกคลุกปลาหมึก นำไปย่างด้วยกระทะเทฟลอนย่าง ใช้ตะเกียบช่วยในการย่าง ย่างให้สุกประมาณ 80%


เกลือปรุงรสด้วย โรสแมรี โอลีฟ และ กระเทียม ตักใส่ถ้วยเล็ก

บีบน้ำมะนาวลงไปที่เกลือ

เอาปลาหมึกย่างจิ้ม

ทานพร้อมกับไวน์ขาว

สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่