พอดีเห็นแต่วิธีการกำจัดสารตกค้างหรือยาฆ่าแมลงโดยวิธีการล้างน้ำบ้าง แช่โดยใช้เกลือหรือน้ำส้มสายชู ด่างทับทิมบ้าง เลยสงสัยว่า หากเราไม่ใช้วิธีด้านบนเลย (อาจจะใช้วิธีแค่ล้างน้ำผ่านๆ)แล้วนำไปปรุงอาหารเลย พวกสารเคมีก็จะยังคงไปกองสะสมอยู่ในน้ำแกง น้ำมันที่นำไปต้ม ผัดและยังคงเป็นอันตรายอยู่หรือไม่อย่างไรครับ
//ผักที่มียาฆ่าแมลง ถ้านำไปทำอาหารเช่น ต้ม ผัด สามารถกำจัดตัวยาได้ไหม//