สปาเกตตีผัดกระเทียม-กากหมูด้วยน้ำมันหมูเจียวใหม่ (Spaghetti garlic & lard)


อิตาเลียนมี Spaghetti garlic & oil (สปาเกตตีผัดน้ำมันมะกอกและกระเทียม)

ไทย เราก็ต้องมี Spaghetti garlic & lard (สปาเกตตีผัดน้ำมันหมูและกระเทียม) แต่ใส่กากหมูปั่นลงไปด้วย

พอดีเพิ่งเจียวน้ำมันหมูเสร็จ กลิ่นน้ำมันหอมมาก ผลจากการเจียวก็ได้กากหมูมาด้วย เลยจัดการเอา สปาเกตตีมาผัดกับน้ำมันหมูและกระเทียม พร้อมกับใส่กากหมูที่บดละเอียดลงไปด้วยเพื่อให้ผงกากหมูนี้ไปเคลือบเส้นสปาเกตตี

กากหมูได้จากการเจียวน้ำมันหมูแบ่งมาประมาณ 1/2 ถ้วย บดให้ละเอียด  ตอนผัดเส้น กากหมูบดจะไปเคลือบเส้นสปาเกตตี

เพื่อให้สปาเกตตีมีรสเผ็ดๆ นิดหน่อย เลยเอาพริกขี้หนูแห้งมาทอดกับน้ำมันหมูก่อน

น้ำมันจากการทอดพริก นำไปผัดกระเทียมไทยที่ทุบหยาบๆ  ผัดให้กระเทียมหอมแต่ยังไม่เปลี่ยนสี

ใส่กากหมูบดลงไปผัดกับกระเทียม

ผัดจนกากหมูหอม

เอาเส้นสปาเกตตีที่ลวกแบบสุกเป็นไต ลงไปผัด

ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสเค็มด้วยเกลือทะเล ใส่พริกทอดลงไป

คลุกให้เข้ากัน



เส้นสปาเกตตีถูกเคลือบด้วยน้ำมันหมูที่ชูรสด้วยผงกากหมู กระเทียม รสเผ็ดจากพริกแห้ง  ไปกันได้ดีกับไวน์ขาว


สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่