ชวนทำ "ซุปกิมจิ" อย่างง่าย

สวัสดีค่ะ วันนี้เราทำซุปกิมจิกินที่ร้าน ไหนๆ ก็ถ่ายรูปไว้แล้ว เลยอยากเอาสูตรง่ายๆ มาแบ่งกัน

(แอบบอกก่อนว่า เราเปิดร้านอาหาร แล้วขายกิมจิด้วย แต่วันนี้ไม่ได้มาโฆษณา เลยจะปิดป้ายยี่ห้อไว้)
ที่จริงมีคลิปเป็นเรื่องเป็นราว แต่ไม่ลงดีกว่า เพราะในนั้นโฆษณาเพียบ 55555

อยากจะทำซุปกิมจิแบบง่ายๆ ที่ทุกคนสามารถเอาไปทำกินเองได้ที่บ้าน




วัตถุดิบที่ต้องเตรียม
- กิมจิ (หาซื้อได้ตามซุปเปอร์มาเก็ตทั่วไป)
- เนื้อสัตว์ หรือเต้าหู้
- ผักตามใจชอบ (หอมใหญ่ ต้นหอม แครอท พริก)
- เครื่องปรุง (น้ำตาล น้ำปลา เกลือ พริกไทย พริกขี้หนู)
- น้ำซุป ถ้าเป็นซุปหมูจะอร่อยมาก หรือใส่ซุปก้อนก็ได้




ขั้นตอนการทำง่ายสุดๆ

ใส่น้ำซุปลงไปในหม้อ
พอซุปเดือดก็ใส่หอมใหญ่ รอจนน้ำปุดๆ
ใส่เนื้อหมูลงไป ต้มจนสุก (จนไม่มีสีชมพู)
ใส่กิมจิลงไปเท่าที่อยากกิน ใส่จนน้ำซุปมีสีส้มๆ
พอน้ำเดือดอีกรอบก็ปรุงรสได้ตามใจชอบเลย
และสุดท้ายใส่ผัก ชิมอีกรอบ
ถ้าอร่อยแล้วก็ยกลงได้เลย
ถ้ายังไม่ถูกใจ ก็ปรุงวนไปค่ะ
..เราใส่เนื้อหมูใหญ่ๆ ปิดท้ายลงไปด้วย คืออยากได้อารมณ์แบบจิ้มจุ่ม


เสร็จแล้วหน้าตาจะเป็นแบบนี้
เราใช้หม้อทองเหลืองแบบเกาหลี (หาซื้อได้ที่โคเรียนทาวน์สุขุมวิท 12)



และ....


กินได้


เสร็จแล้วค่ะ
ทำง่ายมาก ไม่ถึงสิบนาที

ปล. อาจจะรำคาญตรงปิดยี่ห้อนิดนึงนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่