สอบถามครับ อยากทราบการทำ ชีสดิป ไว้กินกับเฟรนฟรายครับ พอดีว่า ผมลองทำสูตรจากในเนตแล้ว ชีส 200-300 g. นมข้นจืด 1 กระป๋อง และในสูตรให้ใส่แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ ผมลองทำแล้ว รู้สึกว่า ตอนทำออกมาแล้ว ถ้าร้อนๆ ก็พอจะเหนียวๆ เยิ้มๆ หน่อยๆ แต่พอ เอาออกจากเตาปิดไฟแล้ว พอมันเย็นนิดหน่อย ก็จับตัวเป็นก้อนเลยครับ ไม่ทราบว่า พอจะมี วิธีใดบ้าง ที่ไม่ทำให้จับตัวเป็นก้อน
ถ้าไม่ใส่แป้ง จะเป็นยังไงครับ หรือว่า ทำตามสูตร คือใส่แป้งปกติ แต่ เก็บในขวดบีบ ไม่ให้โดนอากาศ
ขอบคุณสำหรับคำตอบครับผม :]
วิธีทำ ชีสดิป แล้วไม่ให้แห้งเป็นก้อน ทำอย่างไรครับ
ถ้าไม่ใส่แป้ง จะเป็นยังไงครับ หรือว่า ทำตามสูตร คือใส่แป้งปกติ แต่ เก็บในขวดบีบ ไม่ให้โดนอากาศ
ขอบคุณสำหรับคำตอบครับผม :]