วิธีทำ ชีสดิป แล้วไม่ให้แห้งเป็นก้อน ทำอย่างไรครับ

สอบถามครับ อยากทราบการทำ ชีสดิป ไว้กินกับเฟรนฟรายครับ  พอดีว่า ผมลองทำสูตรจากในเนตแล้ว     ชีส 200-300 g.    นมข้นจืด 1 กระป๋อง   และในสูตรให้ใส่แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ   ผมลองทำแล้ว  รู้สึกว่า  ตอนทำออกมาแล้ว ถ้าร้อนๆ ก็พอจะเหนียวๆ เยิ้มๆ หน่อยๆ แต่พอ เอาออกจากเตาปิดไฟแล้ว  พอมันเย็นนิดหน่อย  ก็จับตัวเป็นก้อนเลยครับ  ไม่ทราบว่า พอจะมี วิธีใดบ้าง ที่ไม่ทำให้จับตัวเป็นก้อน  

ถ้าไม่ใส่แป้ง จะเป็นยังไงครับ  หรือว่า ทำตามสูตร คือใส่แป้งปกติ แต่ เก็บในขวดบีบ ไม่ให้โดนอากาศ  

ขอบคุณสำหรับคำตอบครับผม  :]
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่