หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ถ้าจะคั้นพวกสมุนไพรหอมไปทำ เตาน้ำมันระเหยจะต้องทำยังไงครับ
กระทู้คำถาม
วิทยาศาสตร์
สมุนไพร
ยาสมุนไพร
ถ้าจะคั้นพวกสมุนไพรหอมไปทำ เตาน้ำมันระเหยจะต้องทำยังไงครับ
ผมเข้าใจว่าขั้นตอนการสะกัดจะต้องใช้แรงดันไอน้ำ แต่ถ้าผมจะใช้วิธีการ
คั้นเป็นน้ำออกมาครับโดยใช้เครื่องสะกัดเย็น (เครื่องคั้น) เช่นตะไคร้
ผมจะต้องผสมอะไรลงไปในน้ำที่คั้นออกมาไหมครับ (เช่นน้ำมัน)
ขอบคุณครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
😍🌷🌶🐔🍽🌺@@...(*_*)แกงป่าไก่(*_*)...@@ 😍🌷🌶🐔🍽🌺
🥰🌼🐔🌶🍽วันนี้ขอนำเสนอ แกงป่าไก่ใส่ผักรวม ฝีมือการปรุงของคุณยาย แกงเผ็ดๆร้อนๆ หอมกลิ่นเครื่องสมุนไพรของเครื่องแกงสดๆใหม่ ๆ แกงป่าไก่กินคู่กับข้าวสวยๆ อ่รอย 🥰🌼🐔🌶🍽 ส่วนผสม ไก่ มะเขือเปราะ มะเขือพว
สมาชิกหมายเลข 3902534
ขอวิธีสกัดน้ำมันหอมระเหย(ตะไคร้หอม) และพืชอื่นๆ
พอดีผมลองสกัดน้ำมันหอมระเหยจาก ตะไคร้ผมใช้เยอะมากครับประมาณเกือบๆกิโล น้ำท่วมตะไคร้ ไฟปานกลาง https://www.youtube.com/watch?v=Rhzj13SmCTg <<<แบบนี้ ปรากฏว่า น้ำที่ได้จากการกลั่นมันกลิ่นไม่ค่อ
สมาชิกหมายเลข 1793859
วิธีสกัดน้ำมันหอมระเหยด้วยสมุนไพร
ตามชื่อเลยค่ะ อยากรู้ว่าต้องเตรียมอุปกรณ์อะไรและวิธีการอะไรบ้างคะ🥹
สมาชิกหมายเลข 7558539
😍🎀🐔🌺🥂@@...(*_*) ปีกไก่ย่างเทริยากิ(*_*)...@@😍🎀🐔🌺🥂
วันนี้ขอนำเสนอ เมนูอาหารญี่ปุ่นของที่บ้าน และยังเหมาะสำหรับเป็นเมนูสำหรับ งานเลี้ยงช่วงเทศกาลที่จะถึงนี้ ปีกไก่ย่างเทริยากิ เป็นเมนูที่ทำง่ายๆ ไม่ได้เคี่ยวซอสเทริยากิ ใช้แบบสำเร็จรูปมาผสม สะดวกรว
สมาชิกหมายเลข 3902534
🥰🌶🐔🧄🧅🌺@@...(*_*)น้ำพริกนรกแตกหนังไก่กรอบ(*_*)...@@ 🥰🌶🐔🧄🧅🌺
🙂🌼🌶🐔🧄วันนี้ขอนำเสนอ น้ำพริกนรกแตกหนังไก่กรอบ เป็นน้ำพริกที่ชอบมากๆ อีกน้ำพริกหนึ่ง เพราะสามารถเก็บไว้กินได้นานๆ รสชาติเผ็ดร้อนสะใจ หอมกลิ่นน้ำพริก เหมาะสำหรับช่วงเวลา เร่งรีบอยากได้อะไรเผ็ด ๆ ก็
สมาชิกหมายเลข 3902534
เมนูที่ได้รับความนิยมในภาคอีสาน
เมนูอาหารอีสานยอดนิยมและความชื่นชอบในรสชาติ 1. ส้มตำ รสชาติ: เปรี้ยวจัดจากน้ำมะนาว เผ็ดร้อนจากพริกสด เค็มนัวจากปลาร้าหรือน้ำปลา และหวานเล็กน้อยจากน้ำตาลปี๊บ
สมาชิกหมายเลข 8520144
“หมี่กรอบกุ้งทอดซอสมะขาม” กุ้งเนื้อเด้ง หมี่กรอบ ราดด้วยซอสชุ่มฉ่ำครบรส!!
สำหรับ “กุ้งทอดซอสมะขาม” เชื่อได้ว่าเป็นหนึ่งในอาหารที่ขึ้นเป็นเมนูยอดฮิตติดดาวประจำร้านอาหารดังๆหลายร้าน โดยเฉพาะร้านอาหารไทยรับรองเลยว่าจะต้องมีเมนูนี้ประดับไว้ให้นักชิมได้สั่งกันแน่แท้
Panukorn Bn
🥰🌺🐔🧄🧅🍊🥂🌼 @@...(*_*)ปีกไก่ซอสส้ม(*_*)...@@🥰🌺🐔🧄🧅🍊🥂🌼
😍🌼🍺🍊🐔🧄วันนี้ขอนำเสนอ ปีกไก่ซอสส้ม เมนูไก่กรอบกรุบ ๆ ชุ่มฉ่ำด้วยน้ำซอสส้มเข้มข้น รสชาติเปรี้ยวอมหวาน หอมกลิ่นส้ม จะกินคู่กับข้าวสวยหรือจะกินเปล่า ๆ ก็ได้ ปีกไก่ซอสส้ม นั้
สมาชิกหมายเลข 3902534
...... ไก่ซีอิ๊วสมุนไพร ......
วันนี้มาอร่อยง่าย ๆ หอมเครื่องเทศไทย ๆ กับไก่ซีอิ๊วสมุนไพร ขอบคุณสูตรจากคุณพิม Enya ค่ะ ปกติไม่ค่อยชอบกินไก่ แต่จานนี้ยอมค่ะ ผัดแบบนี้แล้วเข้ากันดี หอมเครื่องมาก หอมจริง ๆ ชอบ ๆ เครื่องเทศที่หาได้จ
จาปาตี
🥰🌼🍅🐟🥚@@...(*_*)แกงส้มปลาซาบะสับปะรด/ไข่เจียวมะเขือเทศ(*_*)...@@🥰🌼🍅🐟🥚
🌷👍🐟🌶😍วันนี้ขอนำเสอน แกงส้มปลาซาบะสับปะรด เป็นแกงส้มใต้ รสเด็ด เปรี้ยวเผ็ดร้อน อร่อยเต็มคำ อาหารเพื่อสุขภาพ คลีนๆ ที่หลายคนชอบ ส่วนผสม ปลาซาบะ สับปะรด เครื่
สมาชิกหมายเลข 3902534
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วิทยาศาสตร์
สมุนไพร
ยาสมุนไพร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ถ้าจะคั้นพวกสมุนไพรหอมไปทำ เตาน้ำมันระเหยจะต้องทำยังไงครับ
ผมเข้าใจว่าขั้นตอนการสะกัดจะต้องใช้แรงดันไอน้ำ แต่ถ้าผมจะใช้วิธีการ
คั้นเป็นน้ำออกมาครับโดยใช้เครื่องสะกัดเย็น (เครื่องคั้น) เช่นตะไคร้
ผมจะต้องผสมอะไรลงไปในน้ำที่คั้นออกมาไหมครับ (เช่นน้ำมัน)
ขอบคุณครับ